แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วิทยาลัย แมกดาเลน Magdalen College


วิทยาลัย แมกดาเลน(Magdalen College)ตั้งอยู่บริเวณติดกับแม่น้ำ Cherwell และอยู่ในสวนกวาง รวมถึงเส้นทางเดิน Addison’s walk เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ร่ำรวยที่สุดในเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ ด้วยเงินบริจาคที่มากถึง 180.8 ล้านปอนด์ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 เป็นต้นไป วิทยาลัยแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1492 – 1509 โดย William Waynflete ซึ่งเป็นบาทหลวงของเมืองวินเชสเตอร์ในแฮมเชียร์ อยู่ทางใต้ของประเทศอังกฤษและยังเป็นประธานสภาขุนนาง โดยผู้ก่อตั้งจะมีข้อกำหนดสำหรับพื้นฐานการร้องเพลงประสานเสียงของผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งเป็นประเพณีที่ได้รับการสืบทอดต่อมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการอ้างอิงเกี่ยวกับการออกเสียงของชื่อวิทยาลัยในภาษาอังกฤษ วิทยาลัยแห่งนี้ ได้รับเงินบริจาคจำนวนมหาศาลจากที่ดินของ Sir John Fastolf ใน Norfol เมื่อปี ค.ศ. 1380 – 1459 และอีกกลุ่มหนึ่งที่อยู่ติดกับ Magdalen College จนในที่สุดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Hertford College

วิทยาลัยแห่งนี้ มีพื้นที่กว้างขวาง อยู่ใกล้ใจกลางเมือง ภายในจะมีทุ่งหญ้าสามเหลี่ยม ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของวิทยาลัย ซึ่งล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ Cherwell ช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะเต็มไปด้วยดอกไม้ที่สวยงาม มีชื่อว่า “Fritillaria meleagris” ซึ่งมีดอกสีม่วงและเขียว เดินถัดไปอีกจะเจอเส้นทางเดิน Addison’s walk ที่มีความสวยงามและเงียบสงบ ถือเป็นบริเวณที่นักเรียนและผู้ที่มาเยี่ยมชมชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเป็นทางเชื่อมไป Holywell Ford และสวน Fellows ซึ่งเป็นสวนที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทุ่งหญ้า Meadow เป็นสวนที่มีพื้นที่แคบและค่อนข้างยาว ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตามพื้นจะเต็มไปด้วยดอกไม้ ส่วนช่วงฤดูร้อนจะมีไม้พุ่มชนิดต่างๆ ส่วนโบสถ์ของวิทยาลัยนี้ ใช้เป็นสถานที่สักการะบูชาสำหรับนักเรียนในวิทยาลัยนี้และวิทยาลัยอื่นๆ ของ University of Oxford โดยเป็นโบสถ์สูงของชาวอังกฤษ ที่ได้รับอิทธิพลมาจากการฟื้นฟูโบสถ์คาทอลิกในอังกฤษ รวมถึงมีคณะร้องเพลงประสานเสียงภายในโบสถ์ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาลัย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 6 ปอนด์
ผู้สูงอายุและเด็ก 5 ปอนด์
นักเรียน 5 ปอนด์
เด็กที่อายุต่ำกว่า 7 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 28 กันยายน, 1 ตุลาคม และช่วงวันที่ 21 – 31 ธันวาคม
เวลาเปิด – ปิด : เดือนมกราคม – ปลายเดือนมิถุนายน เปิดตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 18.00 น.
ปลายเดือนมิถุนายน – ปลายเดือนกันยายน เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.
เดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม เปิดตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Oxford นั่งรถประจำทางสาย X90, 13, 390

แผนที่วิทยาลัย แมกดาเลน Magdalen College และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.752222, -1.247187
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก