วิทยาลัย แมกดาเลน Magdalen College


วิทยาลัย แมกดาเลน(Magdalen College)ตั้งอยู่บริเวณติดกับแม่น้ำ Cherwell และอยู่ในสวนกวาง รวมถึงเส้นทางเดิน Addison’s walk เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ร่ำรวยที่สุดในเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ ด้วยเงินบริจาคที่มากถึง 180.8 ล้านปอนด์ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 เป็นต้นไป วิทยาลัยแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1492 – 1509 โดย William Waynflete ซึ่งเป็นบาทหลวงของเมืองวินเชสเตอร์ในแฮมเชียร์ อยู่ทางใต้ของประเทศอังกฤษและยังเป็นประธานสภาขุนนาง โดยผู้ก่อตั้งจะมีข้อกำหนดสำหรับพื้นฐานการร้องเพลงประสานเสียงของผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งเป็นประเพณีที่ได้รับการสืบทอดต่อมาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงการอ้างอิงเกี่ยวกับการออกเสียงของชื่อวิทยาลัยในภาษาอังกฤษ วิทยาลัยแห่งนี้ ได้รับเงินบริจาคจำนวนมหาศาลจากที่ดินของ Sir John Fastolf ใน Norfol เมื่อปี ค.ศ. 1380 – 1459 และอีกกลุ่มหนึ่งที่อยู่ติดกับ Magdalen College จนในที่สุดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Hertford College

วิทยาลัยแห่งนี้ มีพื้นที่กว้างขวาง อยู่ใกล้ใจกลางเมือง ภายในจะมีทุ่งหญ้าสามเหลี่ยม ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของวิทยาลัย ซึ่งล้อมรอบไปด้วยแม่น้ำ Cherwell ช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะเต็มไปด้วยดอกไม้ที่สวยงาม มีชื่อว่า “Fritillaria meleagris” ซึ่งมีดอกสีม่วงและเขียว เดินถัดไปอีกจะเจอเส้นทางเดิน Addison’s walk ที่มีความสวยงามและเงียบสงบ ถือเป็นบริเวณที่นักเรียนและผู้ที่มาเยี่ยมชมชื่นชอบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเป็นทางเชื่อมไป Holywell Ford และสวน Fellows ซึ่งเป็นสวนที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทุ่งหญ้า Meadow เป็นสวนที่มีพื้นที่แคบและค่อนข้างยาว ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตามพื้นจะเต็มไปด้วยดอกไม้ ส่วนช่วงฤดูร้อนจะมีไม้พุ่มชนิดต่างๆ ส่วนโบสถ์ของวิทยาลัยนี้ ใช้เป็นสถานที่สักการะบูชาสำหรับนักเรียนในวิทยาลัยนี้และวิทยาลัยอื่นๆ ของ University of Oxford โดยเป็นโบสถ์สูงของชาวอังกฤษ ที่ได้รับอิทธิพลมาจากการฟื้นฟูโบสถ์คาทอลิกในอังกฤษ รวมถึงมีคณะร้องเพลงประสานเสียงภายในโบสถ์ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาลัย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 6 ปอนด์
ผู้สูงอายุและเด็ก 5 ปอนด์
นักเรียน 5 ปอนด์
เด็กที่อายุต่ำกว่า 7 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 28 กันยายน, 1 ตุลาคม และช่วงวันที่ 21 – 31 ธันวาคม
เวลาเปิด – ปิด : เดือนมกราคม – ปลายเดือนมิถุนายน เปิดตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 18.00 น.
ปลายเดือนมิถุนายน – ปลายเดือนกันยายน เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.
เดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม เปิดตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Oxford นั่งรถประจำทางสาย X90, 13, 390

แผนที่วิทยาลัย แมกดาเลน Magdalen College และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.752222, -1.247187
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก