แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

มหาวิทยาลัยโบสถ์เซนต์แมรี่พระแม่มารี University Church of St. Mary the Virgin

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

มหาวิทยาลัยโบสถ์เซนต์แมรี่พระแม่มารี(University Church of St. Mary the Virgin) ตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของถนน High Street ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ ได้รับการออกแบบโดย Nicholas Stone เป็นโบสถ์เก่าแก่ โดยมีอายุกว่าพันปี ในช่วงต้นศตวรรษที่ 13 มหาวิทยาลัยได้ริเริ่มพัฒนานักวิชาการและอาจารย์ รวมถึงการเรียนการสอน โดยใช้โบสถ์เป็นสถานที่ในการบรรยายและสอนหนังสือ จนกลายเป็นโบสถ์มหาวิทยาลัย ต่อมาประมาณปี ค.ศ. 1420 พื้นที่ของโบสถ์ในขณะนั้นมีขนาดเล็กเกินไปสำหรับทำกิจกรรมทั้งหมด จึงทำให้มหาวิทยาลัยย้ายไปยังอาคารอื่นๆ บริเวณใกล้เคียง แต่ความสำคัญของโบสถ์ก็ยังคงเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย เมือง Oxford และคริสจักรแห่งชาติ

ส่วนสถาปัตยกรรมในปัจจุบัน เป็นการผสมผสานศิลปะในยุคกลางและศิลปะร่วมสมัย ส่วนที่เก่าแก่ที่สุดในอาคาร คือ ตึกสูง ซึ่งสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1280 โดยมีการสร้างยอดแหลมขึ้นบนตึกในระหว่างปี ค.ศ. 1315 – 1325 จึงทำให้โบสถ์ของที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นสวยงามที่สุดในเมืองนี้ ต่อมาหลังจากที่สร้างตึกเสร็จสิ้นแล้ว ก็ได้มีการสร้างโบสถ์เล็กๆ เพิ่มเติม คือ The Adam de Brome Chapel โดยจัดตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1324 เป็นวิทยาลัยแห่งใหม่ที่รู้จักกันในนาม “Oriel” ถัดไปจะเป็นบริเวณพื้นที่ในโบสถ์ ที่เรียกว่า “Chancel” สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1463 ซึ่งบริเวณนี้มีหน้าตางบานใหญ่ตั้งฉากเพื่อให้แสงเข้าสู่ตัวอาคารและเสาหิน รวมถึงการตกแต่งอาคารที่มีสีสันบาดตาและชัดเจน ถัดมาเป็นระเบียง ที่ตั้งอยู่ทางด้านถนน High Street ซึ่งแต่ก่อนเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1637 โดย “barley sugar” ถูกออกแบบมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงเสาในวิหารที่เยรูซาเลม ถัดไปจะเป็นหน้าต่างกระจกสีทางด้านตะวันตก ได้รับการออกแบบโดย Charles Kempe สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1891 โดยแสดงให้เห็นถึงตัวเลขจากพระคัมภีร์ไบเบิล ต่อมาเป็นโซนของ The Old Library หรือห้องสมุดเก่า สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1320 ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ใช้สำหรับจัดกิจกรรมสำคัญในชุมชน รวมถึงเป็นสถานที่สักการบูชาและยังเป็นจุดหมายปลายทางของผู้ที่มาเยี่ยมชม ด้วยตัวอาคารที่มีการออกแบบที่สวยงาม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บริเวณโบสถ์ไม่เสียค่าบริการ
ผู้ใหญ่ 4 ปอนด์ , เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี และผู้สูงอายุ 3 ปอนด์ ,
ครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน) 12 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวัน Christmas และวัน Boxing Day
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 17.00 น.
วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.30 น. - 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่มหาวิทยาลัยโบสถ์เซนต์แมรี่พระแม่มารี University Church of St. Mary the Virgin และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.752744, -1.253786 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก