แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

Balliol College แห่ง Oxford

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

วิทยาลัย Balliol College เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เป็นส่วนหนึ่งของ University of Oxford ในประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1263 โดย John I de Balliol ซี่งได้รับการแนะนำจากบาทหลวงแห่ง Durham ในเวลาต่อมาเขาได้เสียชีวิตลง จึงทำให้ภรรยาจัดเตรียมเพื่อให้มั่นใจถึงสภาพที่คงทนถาวรของวิทยาลัยนี้ โดยให้เงินทุน พร้อมทั้งตั้งกฎระเบียบ หลักสูตรต่างๆ ขึ้นมา ทำให้วิทยาลัยสามารถดำรงอยู่มาได้จนถึงปัจจุบันนี้ โดยมีนักบุญผู้ปกป้องคุ้มครองวิทยาลัยนี้ คือ นักบุญแคเธอรินแห่งอเล็กซานเดรีย (Saint Catherine of Alexandria)

วิทยาลัย Balliol ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Oxford บนถนน Broad บริเวณใกล้กับห้องทดลอง โรงละคร และห้องสมุด รวมถึงร้านค้าและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายในเมือง ในช่วงหลังทศวรรษที่ 19 ภายในวิทยาลัยจะมีลานกว้างสี่เหลี่ยมด้านหน้า รวมไปถึงโบสถ์ ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1857 และอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในวิทยาลัย ที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 15 ซึ่งเป็นห้องสมุดที่เป็นศูนย์กลางทางปัญญาของวิทยาลัยแห่งนี้ โดยมีบทบาทสำคัญในเรื่องของการให้บริการและสนับสนุนการศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิต อีกทั้งรับผิดชอบเกี่ยวกับเอกสารทางประวัติศาสตร์ เอกสารต้นฉบับในช่วงยุคกลางและเอกสารอื่นๆ ซึ่งประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ ถัดไปจะเป็นสวน (Garden Quad) ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวบริเวณใจกลางวิทยาลัยและห้องโถงที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 19 ที่มีความสวยงามโดดเด่น ใช้เป็นสถานที่สำหรับรับประทานอาหาร รวมถึงให้บริการเครื่องดื่ม อาหารว่าง ให้แก่นักศึกษาและผู้ที่มาเยือน

ในด้านของสิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่ ก็จะมีสนามกีฬา ซึ่งเป็นสนามกีฬาที่ถือว่าใกล้เมืองที่สุดใน Oxford โดยจะมีสนามฟุตบอล สนามเล่นสควอซ สนามบาสเกตบอล และสนามเทนนิส นอกจากนี้ก็ยังมีโรงละคร สตูดิโอ ซึ่งอยู่ในอาคาร Jowett Walk รวมไปถึงห้องที่บริการอาหารกลางวันและอาคารค่ำบริเวณห้องโถง โดยส่วนใหญ่จะให้บริการด้วยตนเอง ซึ่งวิทยาลัยนี้ถือว่าเป็นสถานศึกษาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม เห็นได้จากรายชื่อศิษย์เก่าที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างอย่าง Richard Dawkins ( นักชีววิทยาที่มีชื่อเสียง) Peter Snow, Dan Snow และ Robert Peston ( นักจัดรายการวิทยุและโทรทัศน์ ) เป็นต้น


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3 ปอนด์
นักเรียน 1 ปอนด์
นักเรียนในวิทยาลัย ไม่เสียค่าบริการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 18.00 น.
วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่Balliol College แห่ง Oxford และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.755001, -1.258103
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก