แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

หอคอย Carfax Tower


Carfax Tower ตั้งอยู่เชื่อมกับบริเวณถนน Queen Street และถนน High Street ใจกลางเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ โดยชื่อ “Carfax” มาจากภาษาฝรั่งเศสคำว่า “Carrefour” หรือ “Crossroads” และตำแหน่งที่ตั้งของอาคารแห่งนี้ ยังเป็นจุดศูนย์กลางที่สามารถเดินทางไปยังย่านใจกลางเมืองเก่าของเมือง Oxford ได้ นอกจากชื่อ Carfax ที่คนทั่วไปมักจะใช้กล่าวถึงอาคารแล้ว ยังเป็นชื่อที่ใช้เรียกสี่แยกได้อีกด้วย โดยอาคารหรือหอคอยแห่งนี้ เป็นสิ่งปลูกสร้างของโบสถ์ St. Martin ที่หลงเหลืออยู่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 12 ซึ่งภายในโบสถ์ใช้เป็นสถานที่ฝังศพของนายกเทศมนตรีของ Oxford อย่างน้อย 20 คน ต่อมาในปี ค.ศ. 1820 โบสถ์แห่งนี้ถูกรื้อถอน เนื่องจาก บริเวณตัวอาคารทรุดโทรมลงและไม่มั่นคง ยกเว้นบริเวณด้านตะวันตกของอาคารที่ยังคงอยู่หลังจากที่รื้อถอนโบสถ์เดิมออก ก็ได้สร้างโบสถ์ใหม่ขึ้นมา ในปี ค.ศ. 1822 เป็นอาคารที่มีขนาดใหญ่ มีสถาปัตยกรรมแบบ Neo – Gothic ภายในมีหน้าต่างที่มีลวดลายสวยงามและนาฬิกาที่หันหน้าเข้าสู่ Carfax ต่อมาในปี ค.ศ. 1896 โบสถ์นี้ถูกทำลายลง เนื่องจากต้องการปรับปรุงถนนให้กว้างขึ้น รวมถึงแก้ไขปัญหาการจราจรที่ติดขัดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะว่าบริเวณนี้เป็นหนึ่งในทางแยกที่มีการจราจรติดขัดที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง Oxford รวมถึงยังเป็นย่านที่เป็นศูนย์รวมของนักท่องเที่ยว ในขณะที่โบสถ์ถูกทำลาย บริเวณอาคารก็ได้ถูกสงวนเก็บไว้

ในปัจจุบัน อาคารหรือหอคอยแห่งนี้ เป็นของ Oxford City Council ยอดหอคอยมีความสูงประมาณ 74 ฟุต ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเมือง Oxford ได้อย่างกว้างขวางในมุม 360 องศา ทางด้านตะวันออกเป็นนาฬิกา ซึ่งลอกแบบมาจากโบสถ์เดิม นอกจากนี้ก็มีระฆังอีก 6 ใบ ในสมัย ค.ศ. 1676 สำหรับนักท่องเที่ยวหรือใครที่สนใจก็สามารถมาเยี่ยมชมที่นี่ได้ โดยจะเปิดให้บริการตลอดทั้งปี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 3 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เดือนเมษายน – เดือนกันยายน เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 17.30 น.
เดือนตุลาคม เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 16.30 น.
เดือนพฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 15.00 น.
เดือนมีนาคม เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่หอคอย Carfax Tower และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.751973, -1.258066
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก