แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

วิทยาลัยทรีนิตี้ Trinity College แห่ง Oxford

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Trinity College เป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่เป็นส่วนหนึ่งของ University of Oxford ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1555 โดย Sir Thomas Pope มีพื้นที่ขนาดใหญ่ ในขณะที่จำนวนนักเรียนต่อเทอมมีประมาณ 400 คนเท่านั้น โดยวิทยาลัยแห่งนี้ แต่เดิมถูกครอบครองโดยวิทยาลัย Durham ซึ่งได้สร้างขึ้นสำหรับสักการบูชาพระที่อยู่ในนิกายหนึ่งในศาสนาคริสต์ (benedictine) จากวิหาร Durham โดยวิทยาลัยนี้ได้สร้างขึ้นหลังจากซื้อที่ดินในปี ค.ศ. 1291 ซึ่งวิทยาลัยนี้ยังคงเป็นสถาบันการศึกษา ที่มีแต่ผู้ชายเป็นส่วนใหญ่ จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1979 ได้มีการรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่เป็นผู้หญิงคนแรกของวิทยาลัย ภายในวิทยาลัยจะประกอบไปด้วยบริเวณต่างๆ ได้แก่ บริเวณโบสถ์ศูนย์กลางของวิทยาลัย สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 17 ได้รับการออกแบบโดย Henry Aldrich จากคำแนะนำของ Christopher Wren ในรูปแบบสถาปัตยกรรมบารอกเป็นครั้งแรก ใช้เป็นสถานที่สำหรับสักการบูชา สวดมนต์ หรือดื่มด่ำความงดงามของโบสถ์ และที่สำคัญทุกๆ วันอาทิตย์ จะมีคณะร้องเพลงประสานเสียงภายในโบสถ์ เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

ถัดมาจะเป็นบริเวณ Fellows’ Garden เป็นสวนส่วนตัวในวิทยาลัย สามารถมองผ่านประตูเหล็กได้ ภายในสวนประกอบด้วยพันธุ์ไม้หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงปาล์ม ที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 นอกจากพันธุ์ไม้แล้ว จุดเด่นของสวนนี้ก็จะเป็นบริเวณบ่อน้ำทรงกลมที่ทำมาจากหินปูน ในสมัยศตวรรษที่ 17 ถัดไปจะเป็น ลานกว้างสี่เหลี่ยม เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ได้รับการออกแบบโดย Christopher Wren เป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมในวิทยาลัยและเป็นมุมที่ชื่นชอบของผู้ที่มาเยือนในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย และสุดท้าย บริเวณสวนด้านหลัง มีพื้นที่ประมาณ 5000 ตารางเมตร เป็นสนามหญ้าใช้สำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนของนักศึกษา นอกจากนี้แล้วก็ยังมีหอสมุด ซึ่งเป็นอนุสรณ์ที่ระลึกถึงช่วงสงคราม เปิดอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1928 ได้รับทุนสนับสนุนในการสร้างเพื่อระลึกถึงเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 1 โดยภายในห้องสมุดแห่งนี้ มีหนังสือกว่า 56,000 เล่ม และอีกส่วนหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไมได้ ก็คือ The Old Library และ Danson Library เป็นห้องสมุดเก่าแก่ของวิทยาลัยนี้ ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 15 โดยเป็นสถานที่เก็บสะสมหนังสือโบราณ รวมถึงหนังสือเกี่ยวกับศาสนาและวิทยาศาสตร์บางส่วน ซึ่งห้องสมุด 2 แห่งนี้เปิดให้ใช้เฉพาะในวิทยาลัยเท่านั้น บุคคลภายนอกไม่สามารถใช้บริการได้ แต่ก็จะมีโอกาสพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจใช้บริการ ในด้านของสิ่งอำนวยความสะดวกภายในวิทยาลัย ก็จะมีเครือข่าย Internet ที่สามารถเชื่อมต่อครอบคลุมไปทั่วทั้งวิทยาลัย นอกจากนี้ก็มีห้องสำหรับแสดงละคร ดนตรี และกิจกรรมทางศิลปะอื่นๆ หลังจากเลิกเรียนแล้ว อีกทั้งบริเวณที่ให้บริการเครื่องดื่มและของว่าง บริเวณห้องโถงพักผ่อนของนักศึกษา ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนคลายเครียดจากการเรียนและใช้เป็นสถานที่ประชุมของนักศึกษาระดับปริญญาตรี รวมไปถึงโรงยิม ห้องครัว ห้องซ้อมดนตรีและมุมซักผ้า เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวิทยาลัยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนจริงๆ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 3 ปอนด์
นักเรียนและผู้สูงอายุ 2 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
ช่วงฤดูหนาว เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 12.00 น. และ 14.00 น. – 17.30 น.
ปิดช่วงกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 14.00 น.
ช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 12.00 น. และ 14.00 น. – 18.00 น.
ปิดช่วงกลางวัน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 14.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่วิทยาลัยทรีนิตี้ Trinity College แห่ง Oxford และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.755072, -1.256009 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก