แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและโบราณคดี Ashmolean Museum


Ashmolean Museum เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะและโบราณคดี ตั้งอยู่บริเวณถนน Beaumont เมือง Oxford ประเทศอังกฤษ เป็นพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลก สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1678 – 1683 โดยบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของคณะรัฐมนตรี โดย Elias Ashmole ได้มอบให้แก่ University of Oxford ในปี ค.ศ. 1677 เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1683 โดยนักธรรมชาตินิยมที่ชื่อ Robert Plot ซึ่งเป็นผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์เป็นคนแรก ต่อมาที่นี่ได้กลายเป็นที่รู้จักในชื่อ The Old Ashmolean หลังจากที่ได้ย้ายวัตถุต่างๆ เข้าไปยังบริเวณพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่แล้ว อาคารหลังเก่า หรือ Old Ashmolean ได้ถูกใช้เป็นพื้นที่สำนักงานของ Oxford English Dictionary ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1924 อาคารได้รับการสถาปนาให้เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และวิทยาศาสตร์ โดยมีการจัดนิทรรศการที่มีทั้งเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ที่มอบให้กับ Oxford University โดย Lewis Evans

อาคารปัจจุบันสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1841 – 1845 ออกแบบโดย Charles Cockerell ในแบบคลาสสิก หนึ่งในปีกของอาคารถูกครอบครองโดย The Taylor Institution คณะภาษาสากลของมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของถนน Beaumont และถนน St Giles ได้รับการออกแบบโดย Charles Cockerell ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์กรีก ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ประกอบไปด้วย ผลงานตัวอย่างที่เกี่ยวกับโบราณคดีและผลงานศิลปะต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด เครื่องเคลือบดินเผาของอิตาลี เหรียญโลหะที่ใช้แทนเงิน เหรียญในประเทศจีน รวมไปถึงศิลปะการตกแต่งของยุโรปตั้งแต่ยุคเรเนสซองส์จนถึงยุคปัจจุบัน ซึ่งประกอบไปด้วยภาพวาดสีน้ำมัน เครื่องปั้นดินเผา รูปปั้นแกะสลัก เครื่องเคลือบดินเผา เครื่องเงิน แหวน นาฬิกา และเครื่องดนตรี ส่วนแผนกโบราณคดี จะประกอบไปด้วย มรดกของ Arthur Evans และผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมในยุคกรีก หลังจากนี้ได้มีการปรับปรุงพัฒนาพิพิธภัณฑ์ขึ้นใหม่ เปิดให้บริการอีกครั้งในปี ค.ศ. 2009 โดยห้องแสดงผลงานศิลปะได้มุ่งเน้นไปยังวัฒนธรรมและวัตถุโบราณของอียิปต์และซูดาน ต่อมาในปี ค.ศ. 2016 พิพิธภัณฑ์ได้เปิดหอศิลป์แห่งใหม่ขึ้น ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ซึ่งได้เก็บรวบรวมผลงานทางศิลปะของ Elias Ashmole ซึ่งเขาได้รวบรวมด้วยตนเอง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าบริการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น. ปิดวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะและโบราณคดี Ashmolean Museum และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.755406, -1.260356
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก