สะพาน Hertford หรือ Bridge of Sighs


สะพาน Hertford เป็นสะพานทางเท้าแห่งหนึ่งในเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ ได้รับการออกแบบโดย Thomas Jackson สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1914 คนทั่วไปมักเรียกสะพานแห่งนี้ว่า “ Bridge of Sighs” เป็นสะพานที่ใช้เป็นทางเชื่อมระหว่างอาคารเก่าและใหม่ของวิทยาลัย Hertford มีอายุกว่า 100 ปี และได้ทำการติดตั้งระบบเสียงบริเวณใต้สะพานเมื่อมีผู้คนเดินผ่าน ในปัจจุบัน สะพานแห่งนี้ ถือเป็นสถานที่สำคัญและเป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง Oxford เนื่องจากอยู่บริเวณใจกลางเมือง บวกกับมีความสวยงามโดดเด่นและมีโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

อาคารทางด้านตะวันตก ประกอบไปด้วย หอพักของนักเรียนส่วนใหญ่ ส่วนทางด้านทิศใต้เป็นอาคารสำนักงาน โดยสะพานนี้รู้จักอย่างเป็นทางการในชื่อ Hertford แต่ชื่อ “ Bridge of Sighs” มีที่มาจากสะพานในเวนิส ประเทศอิตาลี อย่างไรก็ตาม การออกแบบโครงสร้างของสะพานทั้ง 2 แห่ง มีส่วนที่คล้ายคลึงกันค่อนข้างน้อยมาก ในช่วงยามเย็นไปจนถึงพลบค่ำ สะพานนี้จะมีบรรยากาศที่โรแมนติกมาก เนื่องจากมีการประดับไฟรอบๆ บริเวณสะพาน บวกกับมีสถานที่น่าสนใจบริเวณใกล้เคียงอย่าง Radcliffe Camera, โรงละคร Sheldonian, University Church of St. Mary the Virgin รวมไปถึงสถานบันเทิงต่างๆ และร้านคาเฟ่ ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยี่ยมชม พักผ่อน ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศยามค่ำคืน หรือจะถ่ายรูปจากด้านล่างสะพานเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็ได้เช่นกัน

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมได้ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่สะพาน Hertford หรือ Bridge of Sighs และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.754502, -1.253703 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก