แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้องสมุด Bodleian Library

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ห้องสมุด Bodleian Library เป็นห้องสมุดวิจัยที่สำคัญของมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดและเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ห่างจากกลุ่มอาคาร 5 หลัง ที่อยู่บริเวณใกล้กับถนน Broad ผู้ดูแลห้องสมุดแห่งนี้คนแรก คือ บรรณารักษ์ที่ชื่อ Thomas James ได้รับเลือกจาก Bodley ในปี ค.ศ. 1599 และได้รับการยืนยันจากมหาวิทยาลัยในปี ค.ศ. 1602 ซึ่งภายในห้องสมุด มีหนังสือกว่า 12 ล้านเล่ม เป็นที่รวบรวมทั้งหนังสือหายาก หนังสือต้นฉบับ เอกสารสำคัญทางประวัติศาสตร์ แผนที่ ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ เพลง และของสะสม ถือเป็นห้องสมุดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอังกฤษ รองจากห้องสมุด The British ต่อมาในปี ค.ศ. 2000 ห้องสมุดภายในมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดถูกนำมารวมกัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบริหารภายใต้การอุปถัมภ์ของ Oxford University Library Services หรือที่เรียกกันว่า OULS และตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 เป็นต้นมา ห้องสมุดแห่งนี้ก็กลายเป็นห้องสมุดที่มีส่วนประกอบที่ใหญ่ที่สุด

ต่อมาอาคาร Bodleian ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ เพื่อให้มีพื้นที่จัดเก็บสิ่งของต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ใช้บริการห้องสมุด โดยแนวคิดการออกแบบอาคารใหม่ ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกที่ชื่อว่า Wilkinson Eyre และ The MEP โดยทำสัญญารับผิดชอบกับบริษัทที่ปรึกษาด้านวิศวกรรม Hurley Palmer Flatt และเปลี่ยนชื่อจาก “Oxford University Library Services” เป็น “The Bodleian Libraries” ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมของห้องสมุดแห่งนี้ จึงทำให้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Brideshead Revisited, Another Country, The Madness of King George และ Harry Potter 2 นับว่าเป็นห้องสมุดที่ใหญ่และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวัน August Bank Holiday, เทศกาลวัน Christmas และเทสกาลอีสเตอร์
เวลาเปิด – ปิด : วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 19.00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่ห้องสมุด Bodleian Library และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.754101, -1.254007
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก