แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อาคารห้องสมุด Radcliffe Camera

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ห้องสมุด Radcliffe Camera เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สวยงามของเมืองอ็อกฟอร์ด ซึ่งคำว่า “Camera” ในที่นี้หมายถึง “ห้อง” ในภาษาละติน เป็นห้องสมุดของมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกที่มีชื่อเสียงหลายท่าน รวมไปถึง Nicholas Hawksmoor และ James Gibbs ด้วยรูปแบบของสถาปัตยกรรมโรมันและกรีกโบราณ สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1737 – 1749 โดยการก่อสร้างและบำรุงรักษาห้องสมุดที่นี่ได้รับการสนับสนุนจาก John Radcliffe (แพทย์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของประเทศอังกฤษในขณะนั้น) ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินแห่งนี้ ได้มีความประสงค์ให้สร้างห้องสมุดแห่งนี้ขึ้นมา เมื่อดำเนินการสร้างเสร็จสิ้น Francis Wise ได้รับการแต่งตั้งเป็นบรรณารักษ์คนแรก จนกระทั่งปี ค.ศ. 1810 ห้องสมุดประกอบด้วยหนังสือที่ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา

จุดเด่นของห้องสมุดแห่งนี้ เห็นจะเป็นลักษณะตัวอาคารที่มีความสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ โดยมีหลังคาเป็นวงกลม ซึ่งถือเป็นอาคารห้องสมุดวงกลมที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ โดยห้องสมุดของที่นี่ ถูกแยกเป็นอิสระจาก Bodleian Library และห้องสมุดมหาวิทยาลัยอื่นๆ ซึ่งผู้อ่านส่วนหนึ่งมักอ่านหนังสือหลากหลายประเภทผสมกันไป จึงทำให้ต่อมาในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 มุ่งเน้นไปที่หนังสือทางด้านประวัติศาสตร์ธรรมชาติและหนังสือทางการแพทย์มากยิ่งขึ้น ในปี ค.ศ. 1860 ห้องสมุดแห่งนี้ถูกยึดครองโดย Bodleian Library และได้เปลี่ยนชื่อเป็น “Radcliffe Camera” โดยหนังสือในห้องสมุดค่อยๆ ถูกย้ายไปยังห้องสมุดของมหาวิทยาลัยอื่นๆ จึงทำให้ Radcliffe Camera กลายเป็นสถานที่ที่ใช้สำหรับอ่านหนังสือของ Bodleian Library ในปัจจุบัน ซึ่งในชั้นใต้ดิน มีห้องสำหรับอ่านหนังสือด้วยกัน 2 ห้อง ภายในมีหนังสือเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะ โบราณคดีและมานุษวิทยา ในขณะที่ห้องอ่านหนังสือด้านล่าง จะเป็นหนังสือเกี่ยวกับวรรณคดี ภาษาและหนังสือเกี่ยวกับศาสนา โดยส่วนมากผู้ใช้ห้องสมุดจะเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 22.00 น.
วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.00 น.
วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่อาคารห้องสมุด Radcliffe Camera และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.753423, -1.254012
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก