แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

นิวคอลเลจ New College

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

นิวคอลเลจ(New College) วิทยาลัยแห่งใหม่ที่เป็นส่วนหนึ่งของ University of Oxford ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1379 โดย William of Wykeham ซึ่งชื่อเต็มของวิทยาลัยแห่งนี้ คือ “The Warden and Scholars of St Mary’s College of Winchester” ซึ่งที่นี่ถือเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดใน Oxford รวมถึงเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่ารวยที่สุดใน Oxford University โดยมีทุนสนับสนุนทางการเงินถึง 190 ล้านปอนด์ และทรัพย์สินกว่า 220 ล้านปอนด์ นอกจากนี้วิทยาลัยนี้ก็เป็นรากฐานสำคัญในการร้องเพลงประสานเสียงของ University of Oxford โดยคณะร้องประสานเสียงของวิทยาลัย ถือเป็นหนึ่งในคณะร้องเพลงประสานเสียงชั้นนำของโลก และที่สำคัญได้ทำชุดแผ่นเสียงมาแล้วกว่า 100 ชุด รวมถึงได้รับรางวัล Gramophone Awards อีกด้วย

วิทยาลัยแห่งนี้ ถือเป็นแบบอย่างของตึกอาคารที่ตั้งฉากสวยงามและมีความโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรม ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับวิทยาลัย Merton ใน Oxford โดย New College มีขนาดใหญ่กว่าวิทยาลัยอื่นๆที่อยู่ ใน Oxford บริเวณห้องโถงใหญ่ของที่นี่ เป็นห้องรับประทานอาหารของวิทยาลัย โดยมีการตั้งกฎขึ้นมาอย่างเคร่งครัด คือ ห้ามส่งเสียงดัง เนื่องจากอยู่บริเวณใกล้เคียงกับวิทยาลัยและโบสถ์ ถัดไป บริเวณระเบียงโบสถ์และภายในโบสถ์ ประกอบไปด้วยกระจกแก้วในยุคกลาง บางส่วนของหน้าต่างกระจกสีถูกออกแบบโดย Joshua Reynolds (นักเขียนภาพบุคคล) ในศตวรรษที่ 18 รวมถึงผลงานของ Jacob Epstein และ El Greco ตัวอย่างเช่น หน้าต่างทางตะวันตก ที่ออกแบบโดย Joshua Reynolds นอกจากนี้ด้านในก็มีออร์แกนขนาดใหญ่ สร้างขึ้นโดย Grant, Degens และ Bradbeer ในปี ค.ศ. 1969 ซึ่งมีความสวยงามและโดดเด่นรวมไปถึงหอระฆังที่อยู่ด้านในด้วย นอกจากนี้ก็มีสวนขนาดใหญ่ที่สวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งปลูกสร้างทั้งเก่าและใหม่ที่มีความหลากหลาย รวมถึงมีประเพณีที่โดดเด่นทางด้านดนตรี คณะร้องเพลงประสานเสียงที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมกับบรรยากาศในวิทยาลัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความผ่อนคลายและเป็นมิตร ด้วยความหลากหลายทางด้านการเรียนและกิจกรรม จึงทำให้ผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บุคคลทั่วไป 5 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เดือนมีนาคม – เดือนตุลาคม เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น. เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 16.45 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่นิวคอลเลจ New College และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.754901, -1.251643 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก