แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อ็อกซ์ฟอร์ดทาวน์ฮอลล์ Oxford Town Hall


อ็อกซ์ฟอร์ด ทาวน์ฮอลล์(Oxford Town Hall) หรือ ศาลากลางประจำเมือง Oxford เป็นอาคารเกรด II เปิดอย่างเป็นทางการ โดยมงกุฎราชกุมารของประเทศอังกฤษ ในปีค.ศ. 1897 ตั้งอยู่บนถนน St Aldate’s Street ใจกลางเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ ใช้เป็นสถานที่สำหรับทำการประชุมและจัดกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นพิพิธภัณฑ์และสถานที่ประชุมเพื่อปรึกษาหารือของสภาเมือง Oxford ซึ่งเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญเกี่ยวกับเมืองนี้ โดยเมือง Oxford ถือว่าเป็นเมืองที่มีกฎบัตรหรือรัฐธรรมนูญเป็นของตนเอง ซึ่งตึกนี้มักจะถูกเรียกว่า Town Hall

แต่เดิมศาลากลางสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1292 ต่อมาได้มีการสร้างศาลากลางเมือง Oxford แห่งแรกแทนที่เมื่อปี ค.ศ. 1752 ออกแบบโดย Isaac Ware ในปี ค.ศ. 1891 ซึ่งได้มีการจัดแข่งขันการออกแบบอาคารใหม่แห่งนี้ โดยอาคารใหม่ ตั้งอยู่บริเวณห้องสมุดประชาชนและสถานีตำรวจ เช่นเดียวกับสภาเมือง ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 อาคารได้ถูกดัดแปลงเป็นศาลากลางของห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลทั่วไปทางภาคใต้ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญด้านการรักษาทหารที่เป็นโรคมาลาเรีย ต่อมาในปี ค.ศ. 1936 ได้ย้ายสถานีตำรวจแห่งใหม่ไปยังถนน St Aldate ส่วนห้องสมุดสาธารณะส่วนกลาง อยู่บริเวณถนน Queen Street

ในปัจจุบัน Oxford Town Hall ถูกใช้เป็นสถานที่ทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่สำหรับจัดงานแต่งงาน สามารถรองรับแขกที่เข้าร่วมในพิธีได้ประมาณ 300 คน ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่คู่บ่าวสาวและแขกผู้มาเยือนได้อย่างล้นหลาม นอกจากนี้ก็สามารถใช้เป็นสถานที่อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมต่างๆมากมาย ตั้งแต่การจัดประชุมเล็กๆ ไปจนถึงการจัดประชุมใหญ่ ที่สามารถรองรับคนได้ถึง 700 คน ซึ่งด้านในจะมีบริการ WIFI อยู่ทั่วทุกมุมของอาคาร นับว่าเป็นอาคารที่ใช้สำหรับจัดกิจกรรมได้หลากหลายโอกาสเลยทีเดียว


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าบริการ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 19.00 น.
วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่อ็อกซ์ฟอร์ดทาวน์ฮอลล์ Oxford Town Hall และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.751547, -1.257231
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก