ปราสาทอ็อกฟอร์ด Oxford Castle

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทอ็อกฟอร์ด(Oxford Castle) เป็นปราสาทขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 11 – 12 ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ โดยตัวปราสาทเดิมส่วนใหญ่ถูกล้อมรอบด้วยคูน้ำกว้าง ไม้ และกำแพงปราสาทชั้นนอกที่ถูกแทนที่ด้วยหิน ในศตวรรษที่ 11 อีกทั้งมีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์ขัดแย้งของอนาธิปไตย ในช่วงศตวรรษที่ 14 จึงทำให้บริเวณส่วนใหญ่ของปราสาทได้รับความเสียหายในช่วงสงครามกลางเมืองอังกฤษและช่วงศตวรรษที่ 18 โดยอาคารที่หลงเหลืออยู่ได้แปรสภาพเป็นเรือนจำท้องถิ่นใน Oxford ซึ่งเป็นเรือนจำแห่งใหม่ที่ได้สร้างขึ้นต่อมาในปี ค.ศ. 1785 และขยายพื้นที่อีกในปี ค.ศ. 1876 จนกลายเป็น HM Prison Oxford

ต่อมาเรือนจำได้ถูกปิดตัวลงในปี ค.ศ. 1996 จึงได้ปรับปรุงให้เป็นร้านอาหารและมรดกทางวัฒนธรรม โดยมีมัคคุเทศก์นำเที่ยวพาเที่ยวชมอาคารประวัติศาสตร์ต่างๆ และสนามกลางแจ้งสำหรับเป็นพื้นที่ตลาดและแสดงละคร โรงแรมแห่งนี้ประกอบไปด้วย โรงแรมในเครือ Malmaison Chain, Malmaison Oxford ซึ่งเป็นอาคารขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามส่วนของเรือนจำที่ใช้เป็นสถานที่ลงโทษหรือประหารชีวิตนักโทษ ได้ดัดแปลงเป็นสำนักงาน โดยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานที่รับแขกแต่อย่างใด ซึ่งโครงการมรดกผสมผสาน ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ค.ศ. 2006 ต่อมาได้รับรางวัลในโครงการ RICS ในปี 2007

นอกจากบริเวณปราสาทแล้ว ที่นี่ยังมีร้าน Gift Shop โดยข้างในจะมีของขวัญและของที่ระลึกที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่มาจำหน่ายสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น โปสการ์ด แม่เหล็กติดตู้เย็น และหนังสือ ซึ่งเมือง Oxford ถือเป็นเมืองแห่งวรรณกรรมของประเทศอังกฤษ จึงทำให้ร้านค้าแห่งนี้มีหนังสือเป็นจำนวนมาก ที่สามารถให้ความรู้เกี่ยวประวัติศาสตร์ของเมืองนี้ได้อย่างถ่องแท้ยิ่งขึ้น โดยร้านค้านี้จะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 17.30 น. และโซนสุดท้ายจะเป็นคาเฟ่ ซึ่งจะมีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่าย นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนและ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่สวยงามของปราสาทอันเก่าแก่ รวมถึงมีบริการ Wifi ฟรีสำหรับลูกค้าด้วย โดยคาเฟ่จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 น. – 17.00 น. ใครที่อยากรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ของปราสาทแห่งนี้ ก็สามารถมาเที่ยวชมได้ทุกวัน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 10.95 ปอนด์
นักเรียนหรือผู้สูงอายุ ( 60 ปีขึ้นไป ) 9.25 ปอนด์
เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 5 – 15 ปี 7.75 ปอนด์
เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย
ครอบครัว ( ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน ) 35 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นช่วงวันที่ 17 – 19 ตุลาคม และช่วงเทศกาลคริสต์มาส
เวลาเปิด – ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16. 20 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่ปราสาทอ็อกฟอร์ด Oxford Castle และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.751676, -1.263302 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก