แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์อ็อกซ์ฟอร์ด Museum of Oxford

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณท์อ็อกซ์ฟอร์ด(Museum of Oxford) เป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ในเมือง Oxford ประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ด้านหน้าศาลากลางเมือง บนถนน St Aldate เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1975 ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองและ University of Oxford นิทรรศการประกอบไปด้วย สิ่งประดิษฐ์ต้นแบบ ที่เป็นทรัพย์สินของวิทยาลัย Oxford ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้จากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมือง Oxford ที่มีการพัฒนามาพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาโรมัน ซึ่งได้รวบรวมเรื่องราวตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบัน

ต่อมาในปี 2011 พิพิธภัณฑ์ได้ปิดปรับปรุงใหม่ โดยมีการรวบรวมมรดกของศาลากลางเมือง Oxford และได้เปิดให้บริการในปี 2012 ประกอบด้วย พื้นที่สำหรับจัดนิทรรศการและกิจกรรมที่หลากหลาย ตั้งแต่การแสดงดนตรีสด งานแสดงศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ที่เราเห็นกันในปัจจุบัน ไปจนถึงการแสดงละครตลกในพิพิธภัณฑ์เก่า นอกจากนี้ก็มีกิจกรรมสำหรับครอบครัว กิจกรรมสร้างความบันเทิงต่างๆ ตลอดทั้งปี ซึ่งกิจกรรมในแต่ละเดือนจะมีความแตกต่างกันออกไป หากใครที่สนใจสามารถตรวจดูตารางกิจกรรมได้ทางเว็บไซด์ของพิพิธภัณฑ์ได้ และที่สำคัญยังมีอาสาสมัครที่มีทักษะความรู้และประสบการณ์ คอยแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ให้แก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเยือน สามารถถามข้อสงสัยที่อยากทราบได้อย่างละเอียด ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่ ก็จะมีบริการ WIFI ฟรี อยู่บริเวณรอบๆ ตัวอาคารด้วย


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ ยกเว้นวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น. รอบสุดท้าย 16.30 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอาทิตย์ และ ช่วงเทศกาล Christmas ตั้งแต่วันที่ 25 – 26 ธันวาคม และเทศกาลปีใหม่ ในวันที่ 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่พิพิธภัณท์อ็อกซ์ฟอร์ด Museum of Oxford และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.751354, -1.257033
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก