แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้องสมุดเวสตัน Weston Library


ห้องสมุดเวสตัน(Weston Library) เป็นส่วนหนึ่งของห้องสมุด Bodleian และห้องสมุดวิจัยของ University of Oxford โดยห้องสมุดนี้ได้เปิดขึ้นใหม่ภายในอาคารห้องสมุด Bodleian สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1930 เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1946 โดยพระเจ้าจอร์จที่ 6 ได้รับการออกแบบโดย Sir Giles Gilbert Scott โดยมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยและความต้องการของห้องสมุดในช่วงศตวรรษที่ 21 ซึ่งได้มีการสร้างที่เก็บรักษาหนังสือหรือข้อมูลที่มีคุณภาพสูง ด้วยวัสดุที่ได้มาตรฐาน โดยในช่วงปี ค.ศ. 1937 ถึง ค.ศ. 1940 Sir Giles Gilbert Scott ได้ทำงานในห้องสมุด Bodleian แห่งใหม่ ตั้งอยู่ที่ถนน Broad ใน Oxford ซึ่งเขาได้วางแผนการสร้างห้องสมุด สำหรับเก็บหนังสือ จำนวนกว่าล้านเล่ม โดยได้วางแผนว่าจะออกแบบอาคารไม่ให้สูงกว่าอาคารบริเวณรอบๆ
ทว่าในหลักตามสุนทรียศาสตร์ อาคารแห่งนี้ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในอาคารที่ยังไม่ประสบความสำเร็จจากการออกแบบของ Sir Giles Gilbert Scott เท่าที่ควรนัก ซึ่งอาคารนี้ทำมาจากหิน bladon และได้รับเงินบริจาคจากมูลนิธิร้อคกี้เฟลเลอร์ ( Rockefeller Foundation ) เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับสร้างห้องสมุดแห่งใหม่ รวมถึงด้านการบริหารจัดการและห้องสำหรับอ่านหนังสือ โดยจะมีทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน ได้แก่ Rare Books and Manuscripts Reading Room ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วยหนังสือหายาก หลักฐานต้นฉบับในยุคกลาง เอกสารสำคัญของวิทยาลัย แผนที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ห้องถัดมา The Charles Wendell David Reading Room ซึ่งภายในห้องนี้ จะมีวิทยานิพนธ์ของวิทยาลัย หนังสืออ้างอิงจากห้องสมุดของสถาบันในอินเดีย บันทึกสำคัญที่เกี่ยวกับสหพันธรัฐและแอฟริกา หนังสือหายาก เป็นต้น ส่วนห้องสุดท้าย Sir Charles Mackerras Reading Room เป็นห้องที่รวบรวมหนังสือเกี่ยวกับการทำเพลง ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ก็มีคอมพิวเตอร์และแลปท็อปอยู่ในห้องอ่านหนังสือ สำหรับค้นคว้าหาความรู้ รวมไปถึงเครื่องเล่นเพลง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 19.00 น.
วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันอาทิตย์

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Oxford

แผนที่ห้องสมุดเวสตัน Weston Library และสถานที่อื่นๆใน อ็อกซ์ฟอร์ด(Oxford)

GPS: 51.754908, -1.254950 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก