ย่านช้อปปิ้งงานฝีมือ Artisan Quarter


Artisan Quarter เป็นพื้นที่ของถนนลอนดอนและหมู่บ้าน Walcot ซึ่งต่อมาได้จัดตั้งในนามของ Artisan Quarter ในเมืองบาธ(Bath) ประเทศอังกฤษ เมื่อปี ค.ศ. 1960 อย่างไม่เป็นทางการ เป็นชุมชนอัญมณีที่มีความเก่าแก่ แสดงให้เห็นถึงแก่นของวิถีชีวิตทางเลือกในเมือง โดยนำเสนอผ่านการรวมกลุ่มกันอย่างมีชีวิตชีวา รวมไปถึงสีสันของร้านค้าแนวอินดี้ที่ มีสินค้าเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สรรหามาจากแหล่งต่างๆ โดยมีสินค้าตั้งแต่ เสื้อผ้าแนววินเทจ เครื่องแต่งกายชนิดต่างๆ ของสะสมโบราณ ของที่ระลึก เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมากจากเซรามิค หนังสือ เครื่องถ้วย เครื่องปั้นดินเผา จนไปถึงห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ก็มีภาพวาด ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ที่น่าหลงใหล ร้านค้าที่ขายสินค้าประเภทงานฝีมือ งานเขียน สำหรับของตกแต่งภายในบ้าน ก็จะมีโซฟา เครื่องหนัง เครื่องเบาะ หลอดไฟ และของแตกแต่งบ้านที่มีความสวยงาม พิเศษ ไม่เหมือนที่อื่น นอกจากโซนสินค้าโบราณแล้ว ก็มีโซนอาหารเปิดให้บริการอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกรับประทานได้ตามอัธยาศัย

สำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าโบราณ หรือของเก่าสะสม สถานที่แห่งนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมสินค้าโบราณของผู้ที่ชื่นชอบของเก่าและศูนย์การค้าปลีกของเก่าที่นับว่าใหญ่ที่สุดในเมืองบาธ ซึ่งมีผู้จำหน่ายสินค้ากว่า 20 ราย ส่วนราคาสินค้าของที่นี่ก็มีราคาไม่แพงจนเกินไป สามารถต่อรองราคาสินค้ากับผู้จำหน่ายได้เช่นกัน ใครที่ชื่นชอบหรือเป็นนักสะสมของโบราณไม่ควรพลาดเด็ดขาด


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.30 น.
วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Bath Spa

แผนที่ย่านช้อปปิ้งงานฝีมือ Artisan Quarter และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.385858, -2.359789 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก