แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนสายหลัก Great Pulteney Street


Great Pulteney Street เป็นถนนสายเก่าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองบาธ เรียงรายไปด้วยอาคารที่สวยงามตลอด 2 ข้างทาง ซึ่งเป็นถนนที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของแม่น้ำ Avon ใจกลางเมืองบาธ ประเทศอังกฤษ ถนนมีความยาวประมาณ 300 เมตร กว้าง 30 เมตร ถือเป็นถนนที่กว้างและสง่างามยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองบาธ เมื่อเทียบกับอาคารโรมันโบราณของเมืองบาธแล้ว ถนนแห่งนี้มีความทันสมัยและเหมาะกับยุคสมัยในปัจจุบัน

ในช่วงศตวรรษที่ 18 สภาท้องถิ่นได้ลงคะแนนเสียงให้ขยายอาณาเขตของเมืองบาธ เพื่อข้ามไปยังแม่น้ำ Avon ซึ่งยุคนี้มีการแผ่ขยายและเจริญเติบโตในเมืองอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้มีอาคารบ้านเรือนเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนกว่า 1,000 หลัง ทั้งภายในและภายนอกเมืองบาธ โดย Sir William Pulteney ผู้อาศัยอยู่ในที่ดินที่ชื่อว่า “Bathwick” เป็นผู้ได้รับมอบหมายให้ออกแบบและสร้างถนนแห่งนี้ขึ้นมา รวมถึงอาคารคลาสสิกที่เรียงรายอยู่ตามถนนแห่งนี้ ซึ่งได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกที่ชื่อ Thomas Baldwin ซึ่งเขาได้ผ่านการออกแบบอาคารก่อสร้างที่มีชื่อเสียงในเมืองบาธมาก่อน เช่น Pump Room และ Sydney Hotel โดยถนนสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1789

สมัยก่อนมีผู้ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอาศัยอยู่จำนวนหนึ่งในอาคารที่เรียงรายอยู่ตามถนนแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น Jane Austen นักประพันธ์ที่มีชื่อเสียง และ William Wilberforce ผู้รณรงค์ต่อต้านการเป็นทาส ในช่วงที่สร้างแรกๆ ถนนจะเต็มไปด้วยต้นไม้ เนื่องจากเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วง ทำให้บนถนนมีใบไม้ร่วงเต็มไปหมด ก่อให้เกิดปัญหาขยะต่างๆ ตามมามากมาย จึงจำเป็นต้องตัดต้นไม้เหล่านั้นออก ต่อมาได้มีการสร้างน้ำพุ ที่ตั้งอยู่บริเวณจุดศูนย์กลางด้านหน้าของถนน เนื่องจากได้รับการเรียกร้องจากประชาชนในท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีภาพวาดแผนการสร้างอาคารอยู่ที่ Victoria Art Gallery ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหัวมุมของสะพาน Pulteney และ Grand Parade สำหรับใครที่มีโอกาสมาเที่ยวชมที่นี่แล้ว ก็สามารถมาเดินชม ถ่ายรูป หรือจะมาศึกษาเกี่ยวกับประวัติของการสร้างถนนแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน


วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Bath Spa นั่งรถประจำทางสาย 12, 265

แผนที่ถนนสายหลัก Great Pulteney Street และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.383826, -2.355890
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก