แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดสถานีกรีนปาร์ค Green Park Station Market


ตลาดสถานีกรีนปาร์ค(Green Park Station) เป็นตลาดที่ได้รับความนิยมจากประชาชนเมืองบาธและนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม ซึ่งภายในตลาดนั้นมีสินค้าจำหน่ายด้วยกันหลายประเภท โดยแต่ละวันจะขายสินค้าที่แตกต่างกัน ซึ่งในวันจันทร์ – วันศุกร์ จะเป็นตลาดขายสินค้าของชำ เครื่องหนัง เนื้อสัตว์ นม เสื้อผ้า ดอกไม้ เฟอร์นิเจอร์ ผลงานศิลปะ หัตถกรรมต่างๆ และอาหารตามท้องถนน ซึ่งคนจะเยอะเป็นพิเศษในช่วงวันพฤหัสและวันศุกร์ ส่วนในช่วงวันเสาร์ จะเป็นตลาดสินค้าเกษตร จำหน่ายสินค้าตามฤดูกาลที่มีความสดใหม่ มีคุณภาพมากมาย และที่สำคัญสินค้าราคาไม่แพง เนื่องจากเป็นสินค้าที่ซื้อตรงจากผู้ผลิต โดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง

ส่วนวันอาทิตย์ เป็นตลาดขายของโบราณ ของสะสม สินค้าแนววินเทจและงานศิลปะ ซึ่งถือเป็นโซนที่มีชื่อเสียงของตลาดแห่งนี้ ในฐานะเป็นศูนย์กลางของแหล่งโบราณวัตถุ โดยภายในโซนนี้จะมีสินค้าหลายประเภทที่น่าสนใจ ทั้งของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับเพชรพลอยต่างๆ งานประติมากรรม นอกจากนี้ก็มีร้านอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม ที่ให้บริการอาหารเช้าทุกวันสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในระแวกนั้น ซึ่งมีทั้งอาหารท้องถิ่นและอาหารที่มาจากต่างประเทศ รวมถึงอาหารไทยด้วย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว แกงเขียวหวาน แกงเผ็ด แกงมัสมั่น เป็นต้น นอกจากนี้ตลาดที่นี่ ก็มีการกิจกรรมพิเศษประจำปีในรูปแบบต่างๆ โดยสามารถดูตารางกิจกรรมได้จากทางเว็บไซต์ของตลาดได้ ซึ่งใครที่ชอบความหลากหลายของสินค้าในตลาดนี้ ย่อมไม่ควรพลาดที่จะมาเดินช็อปปิ้งหรือเสพบรรยากาศที่มีเสน่ห์ของตลาดที่นี่

ก่อนหน้านี้ เป็นสถานีรถไฟของเมืองบาธ ประเทศอังกฤษ เป็นที่รู้จักทั่วไปในนามว่า “Bath Queen Square” อยู่ทางทิศเหนือของแม่น้ำ Avon สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1860 เปิดอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1870 โดยเป็นสถานีปลายทางของ Midland Railway’s Mangotsfield และ Bath Branch Line อาคารของสถานีถูกออกแบบโดยสถาปนิกที่มีชื่อว่า John Holloway Sanders ซึ่งที่นี่แต่ก่อนมีชื่อเดิมว่า “Queen Square station” มีการสร้างในรูปแบบที่มีความเรียบง่ายและหรูหรา ซึ่งสามารถผสมผสานกับอาคารสไตล์จอร์เจีย รวมถึงหลังคากระจกโค้งได้อย่างลงตัว ส่วนบริเวณชานชาลาที่ใช้เป็นที่พักในสถานีแห่งนี้ มีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยมีทาง เข้า – ออก 2 ทางด้วยกัน

ต่อมาเกิดการเปลี่ยนแปลงระบบขนส่งทางรถไฟของอังกฤษ ก่อให้เกิดการบริการที่ล่าช้าลง จึงนำรถไฟขบวนสุดท้ายจาก Bristol เข้ามารวมกับตลาดค้าปลีกที่ถูกทิ้งร้างในปี ค.ศ. 1980 เพื่อปรับปรุงและสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่น โดยบริษัท The Ethical Property ได้รับช่วงต่อในการบริหารจัดการ Green Park Station เมื่อปี 2008 รวมถึงสำนักงาน The South Vaults ซึ่งปัจจุบันเป็นองค์กรท้องถิ่นที่มีความก้าวหน้าในแง่การเปลี่ยนแปลงของสังคมในเมืองบาธและ สหราชอาณาจักร รวมถึงเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 16.00 น.
วันเสาร์ ( Bath Farmers’ Market ) เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 13.30 น. )
GPS Saturday Market เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 16.00 น.
วันอาทิตย์ ( Bathva Vintage & Antiques Market ) เปิดตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.00 น.
Bath Artisan Market เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 16.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Bath Spa

แผนที่ตลาดสถานีกรีนปาร์ค Green Park Station Market และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.381518, -2.366751
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก