พิพิธภัณท์ศิลปะ Victoria Art Gallery


Victoria Art Gallery เป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Bath ประเทศอังกฤษ อยู่ติดกับสะพาน Pulteney ที่มีชื่อเสียง เปิดอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1900 สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของสมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรีย อาคารนี้ได้รับการออกแบบโดย John McKean Brydon ในปี ค.ศ. 1897 เดิมที่นี่เคยเป็นห้องสมุดสาธารณะแห่งหนึ่ง ต่อมาได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงผลงานทางศิลปะเพียงอย่างเดียวในปี ค.ศ. 1990 โดยตัวอาคารทำมาจากหินปูน เป็นอาคาร 2 ชั้น รวมถึงมีห้องใต้หลังคาและหลังคาโดม ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีผลงานทางศิลปะกว่า 1500 ชิ้น ในแต่ละชั้นประกอบไปด้วยห้องใหญ่ๆ ทรงสี่เหลี่ยมมุมฉาก 1 ห้อง ขั้นบันไดระหว่างชั้นขึ้นไปยังห้องโถง สามารถเดินไปยังห้องสมุดได้ บันไดส่วนกลาง เป็นบันไดที่ฟื้นฟูขึ้นใหม่ในสมัยศตวรรษ ที่ 17 ทำมาจากไม้มะฮอกกานีบริเวณซี่ราวบันได ห้องโถงทางเข้ามีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ Lady – hare on dog โดยศิลปินชาวพื้นเมืองที่ชื่อ Sophie Ryder ห้องโถงใหญ่สไตล์วิคตอเรียมีเสาหินอ่อนและเพดานประดับอยู่ เป็นเพดานโค้ง โดยข้างในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดนิทรรศการแสดง ผลงานตกแต่งทางศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดสีน้ำมัน ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 จนถึงปัจจุบันของอังกฤษ รวมถึงผลงานของ Thomas Gainsborough, Thomas Jones Barker และ Walter Sickert นอกจากนี้ ก็มีงานประติมากรรม อัญมณี เครื่องถ้วย และอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ อีกด้วย

ในส่วนของพิพิธภัณฑ์ข้างล่าง มีร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึกต่างๆ ทั้งโปสการ์ด ผลงานศิลปะ ของแฮนด์เมด ของขวัญ และหนังสือ นอกจากนี้ก็มีมุมเครื่องดื่ม ให้นั่งเล่นผ่อนคลายในบริเวณนี้ ซึ่งปกติแล้วจะมีนิทรรศการร่วมสมัยในพิพิธภัณฑ์ชั้นนี้ด้วย รวมถึงกิจกรรม งานอีเว้นท์ต่างๆ โดยแต่ละเดือนจะมีกิจกรรมที่แตกต่างกัน ใครที่สนใจสามารถตรวจสอบตารางกิจกรรมได้ทางเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์นี้ได้ ส่วนบริเวณด้านนอกของพิพิธภัณฑ์ ประกอบไปด้วย โพรงบริเวณผนังกำแพงตรงกลาง ที่มีขนาดใหญ่ ขนาบด้วยเสาและรูปปั้นสมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรีย ที่สร้างโดย Andrea Carlo Lucchesi และลายสลักบนเสาโรมันโบราณ โดย George Anderson Lawson ในอีกด้านหนึ่ง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 4 ปอนด์
นักเรียน 3.50 ปอนด์
ผู้สูงอายุ 3.50 ปอนด์
เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 25 – 26 ธันวาคม และ 1 มกราคมของทุกปี
เวลาเปิด –ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Bath Spa

แผนที่พิพิธภัณท์ศิลปะ Victoria Art Gallery และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.382735, -2.358370 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก