แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ อเมริกัน American Museum in Britain


พิพิธภัณท์ อเมริกัน(American Museum in Britain) ตั้งอยู่ในคฤหาสน์ Claverton ใกล้กับเมืองบาธ ประเทศอังกฤษ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1820 ในพื้นที่ของคฤหาสน์ที่ถูกซื้อโดย Ralph Allen ในปี ค.ศ. 1758 ได้รับการออกแบบโดย Jeffry Wyatville โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ก่อตั้งขึ้นโดย ผลงานความสำเร็จของผู้ร่วมงานด้วยกัน 4 คน ได้แก่ Dr. Dallas Pratt ( นักจิตวิทยาและนักสะสมชาวอเมริกา ) John Judkyn ( ผู้ประกอบกิจการขายของสะสมโบราณ ที่ต่อมากลายเป็นชาวอเมริกัน ) Nick Bell Knight ( ช่างซ่อมเฟอร์นิเจอร์ ) และ Ian McCallum ( ผู้บริหารคนแรกของพิพิธภัณฑ์ ) ซึ่งถือว่าเป็นความสัมพันธ์ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกระหว่าง Dallas Pratt และ John Judkyn ที่ได้มีการพิจารณาจัดตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นมาในอังกฤษ หลังจากได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มาหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา เปิดให้ประชาชนเข้าชมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ค.ศ. 1961

ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดนิทรรศการที่เล่าถึงประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวกับชาวอเมริกา ศิลปะการตกแต่งของชาวอเมริกา โดยจะมีห้องในช่วงสมัย ค.ศ. 1690 ถึง 1860 รวมไปถึงการจัดนิทรรศการอื่นๆ ที่จัดขึ้นในทุกๆ ปี เพื่อรวบรวมเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของชาวอเมริกาเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนี้ก็มีห้องสำหรับทำวัตถุสิ่งทอที่มีการตกแต่งขึ้นใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วยวัตถุที่รวบรวมไว้กว่า 200 ชิ้น ทั้งผ้านวมคลุมเตียง ผ้าปูเตียง ผ้าห่ม เป็นต้น ถัดไปเป็นห้อง Shaker ที่ประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น ส่วนชั้นล่างจะเป็นนิทรรศการที่เล่าถึง บรรพบุรุษผู้สร้างชาวอเมริกาและเล่าถึงเหตุการณ์ช่วงสงครามกลางเมือง ผ่านรูปภาพเชิงโต้ตอบ ซึ่งมีการสื่อสารระหว่างกัน แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของชาวอเมริกาที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ซึ่งรับรู้ได้ด้วยการสัมผัส

นอกจากนี้ ก็มีสวนบริเวณด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ ตั้งอยู่บนยอดเขา ซึ่งเป็นสวนที่มีความสวยงาม เป็นธรรมชาติ สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามของหุบเขา Limpley Stoke Valley และแม่น้ำ Avon โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 125 เอเคอร์ ภายในสวนมีต้นซีดาร์ที่เก่าแก่ตั้งอยู่อย่างสง่างาม ใครที่สนใจหรืออยากเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์ของชาวอเมริกาอย่างลึกซึ้ง ไม่ควรพลาดที่จะมาชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 14 ปอนด์
ผู้สูงอายุและนักเรียน 12.50 ปอนด์
เด็กที่มีอายุระหว่าง 5 – 18 ปี 8.50 ปอนด์
ครอบครัว 31.50 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ ยกเว้นวันจันทร์
เวลาเปิด – ปิด : ช่วงวันที่ 17 มีนาคม – 28 ตุลาคม เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น. เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 16.00 น.
ช่วงวันที่ 22 พฤศจิกายน – 17 ธันวาคม เปิดตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 16.30 น.

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Bath Spa นั่งรถประจำทางสาย U1 หรือ U2

แผนที่พิพิธภัณท์ อเมริกัน American Museum in Britain และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.375158, -2.311256
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก