ย่านช้อปปิ้ง Southgate

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Southgate เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมืองบาธ ประเทศอังกฤษ ที่ส่วนใหญ่เป็นแบบ Outdoor คล้ายกับถนนช้อปปิ้งที่เต็มไปด้วยอาคารที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมโบราณของอังกฤษหรือสไตล์จอร์เจียน ซึ่งภายในศูนย์การค้านั้น มีร้านค้ากว่า 100 แห่ง ได้มีการพัฒนาขึ้นใหม่โดยบริษัท Multi Corporation UK โดยมีขนาดพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 2 เท่า รวมถึงมีพื้นที่ค้าปลีกขนาด 37,000 ตารางเมตร พื้นที่สำหรับพักผ่อน 3,500 ตารางเมตร และพื้นที่สำหรับศูนย์อาหารอีก 2,300 ตารางเมตร โดยศูนย์การค้าแห่งนี้ ได้รับการออกแบบโดย Chapman Taylor ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบจอร์เจียที่เลียนแบบมาจากอาคารด้านหน้า โดยโครงสร้างพื้นฐานของอาคารทำมาจากคอนกรีตที่มีความทันสมัย ซึ่งศูนย์การค้าแห่งนี้ประกอบไปด้วยตึกหลักๆ 6 หลัง ได้แก่ St. Lawrence House, Philip House, Debenhams, Block E/ F, Little SouthGate (บริเวณริมทางเดินที่มีร้านค้าแผงลอย), Little SouthGate และผ่านไปยังถนน รวมถึงมีถนนสำหรับเดินทางเท้า และ Central Plaza นอกจากนี้ยังมีบริเวณติดกับถนน New Orchard, Manvers, Dorchester และถนน Southgate

ส่วนโซน Block E/F ได้ถูกออกแบบเพื่อรองรับร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 และชั้นบน เป็นมุมพักผ่อน รวมไปถึงสระว่ายน้ำที่อยู่ชั้นใต้หลังคาขนาดใหญ่ ทั้งระเบียงกลางแจ้งที่หันหน้าตรงกับ SouthGate เชื่อมผ่านเสาสไตล์จอร์เจียซึ่งทอดยาวถึง 2 ระดับ โซนต่อไป ก็คือ Debenhams โซนนี้เป็นศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำกว่า 50 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น Currys, Topman, Topshop, H&M, New Look, Apple Store, Superdry, Urban Outfitters, Republic, Boots และอีกมากมาย โดยเฉพาะร้าน Currys ซึ่งเป็นร้านเดียวที่มีมานานต่อเนื่องถึงปัจจุบันกว่า 40 ปี ในย่านถนน Southgate อีกหนึ่งโซนต่อมา คือ Little SouthGate เป็นร้านค้าปลีกที่เปิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2010 ได้แก่ Pretty Eccentric, Plain Lazy, Thaikhun, Comptoir Libanais และ Absurd Bird นอกจากนี้ก็มีโซนร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็น Pizza Express, Caffè Nero, Krispy Kreme, Cake Café รวมไปถึงร้านซูเปอร์มาร์เก็ตของคนพื้นเมืองในระแวกนั้นด้วย และโซนสุดท้ายของที่นี่ ก็คือ Housing หรือโซนที่อยู่อาศัย ซึ่ง SouthGate เป็นผู้ดูแลโซนห้องพักนี้ โดยจะมี Southgate House, Marchant House, Philip House & St. Lawrence House ซึ่งเป็นอพาร์ตเมนต์ที่มีสวนดาดฟ้าส่วนตัว สำหรับใครที่สนใจมาเดินชมที่นี่ก็สามารถมาได้ทุกวัน ซึ่งที่นี่ก็ถือว่าอยู่ใจกลางเมือง เดินทางได้สะดวกสบาย


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน วันจันทร์ – วันพุธ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.
วันพฤหัสบดี เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 20.00 น.
วันศุกร์ – วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.00 น.
วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Bath Spa

แผนที่ย่านช้อปปิ้ง Southgate และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.378914, -2.359257 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก