แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ตลาดเก่าแก่เมืองบาธ Bath Guildhall Market


Bath Guildhall Market เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง Bath ประเทศอังกฤษ มีอายุยาวนานกว่า 800 ปี เป็นตลาดที่อยู่ในที่ร่ม เริ่มก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1284 ปัจจุบันมีร้านค้าขายสินค้าชนิดต่างๆ หลายร้านด้วยกัน โดยจะแบ่งโซนสินค้าแต่ละชนิดออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ประกอบด้วยโซนร้านค้าหัตถกรรม เครื่องหนัง โซนสัตว์เลี้ยง โซนหนังสือ โซนเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านค้าเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชาย เครื่องมือต่างๆ ทั้งไม้กวาด ถังขยะ กระเป๋า ถัง สำหรับผู้ที่พิถีพิถันในการรับประทานแบบดั้งเดิมนั้น ก็มีสินค้าจำพวก ใบชา กาแฟบด ชีส แฮมและเบคอนที่มาจากชนบท รวมถึง เค้ก ขนมปัง ผัก ร้านขายอาหารสำเร็จรูป และของหวาน ด้วยเช่นกัน

นอกจากโซนที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ได้แก่ โซนสุขภาพและความงาม ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความงามที่ทำมาจากธรรมชาติ ทั้งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย โทนเนอร์ ครีมบำรุงผิว ยาสระผม ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการรักษาสิว โรคผิวหนัง โรคสะเก็ดเงิน นอกจากนี้ก็มีสบู่ที่ทำจากผลิตภัณฑ์ทางธรรมชาติมาจำหน่ายจากทั่วโลก สมุนไพรหอมระเหย กำยานและเครื่องหอม ฟองน้ำหรือบวบที่ใช้ขัดตัว เป็นต้น
โซนถัดมาจะเป็นโซน Guildhall Market Cafe จะเป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มพื้นบ้าน ที่ให้บริการอาหารเช้าทุกวัน โดยจะมีทั้ง มันฝรั่งอบ เบคอน แฮมเบอร์เกอร์ สเต็ก ไส้กรอก ไข่และ มันฝรั่งทอด รวมไปถึงเค้ก เครื่องดื่มร้อนและเย็น ซึ่งสามารถสั่งอาหารได้ตามสะดวก ที่สำคัญอาหารของที่นี่ราคาไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย

ต่อมาจะเป็นโซน Bath Humbug Shop เป็นโซนขายขนมดั้งเดิม ทั้งช็อคโกแลต เครื่องดื่มต่างๆ มาจำหน่ายให้หนุ่มสาวได้กระชุ่มกระชวยกัน ถัดไปเป็นโซน Pet Foods and Accessories เป็นโซนที่มีมานานถึง 30 ปีแล้ว ประกอบด้วยอุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยง ของเล่นสัตว์ อาหารสัตว์เลี้ยงสำหรับสัตว์หลายชนิด ต่อมาเป็น Handmade Belts & Accessories จะมีเข็มขัดและเครื่องประดับอื่นๆ ที่ทำมาจากหนังสัตว์แท้ ที่มีคุณภาพสูง และอีกโซนหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ M&K Hardware and Electrical เป็นโซนที่จำหน่ายสินค้าจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น หลอดไฟ ตะขอ อุปกรณ์ทาสี แปรง ปลั๊กไฟ และสายเคเบิ้ล นอกจากนี้ก็มีชุดเครื่องครัว ของใช้ภายในครัวเรือน วางจำหน่ายอยู่ด้วยกัน โซนถัดมา คือ Dream of Olwen เป็นโซนที่จำหน่ายผ้าหรือสิ่งทอต่างๆ จากประเทศอินเดีย รวมไปถึงกระเป๋าถือ ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ ผ้ากันเปื้อน ผ้าคลุมเตียง ผ้าปูที่นอน และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่ชื่นชอบเครื่องประดับก็มีโซน Stardust Designs Designer Jewellery โดยจะมีเครื่องประดับที่ทันสมัยจากทั่วโลก และงานที่ออกแบบโดย Stardust Designs ในเมืองบาธ ซึ่งจะมีเครื่องประดับมากมายที่วางจำหน่ายอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยข้อมือ สร้อยคอ สร้อยข้อเท้า ชุดเครื่องเงิน ชุดเครื่องประดับอัญมณีชนิดต่างๆ โซนสุดท้ายจะเป็น ร้านค้าขายของที่ระลึก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอย่างหลากหลาย เช่น แก้ว แม่เหล็กติดตู้เย็น ผ้าขนหนู พวงกุญแจ หมอน และอื่นๆ โดยสามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากที่ระลึกให้แก่ญาติพี่น้องและเพื่อนๆ ก็ได้

นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ตลาดที่นี่จะมีการจัดงานเป็นประจำทุกปีให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกัน โดยจะจัดบริเวณที่จอดรถหลังอาคาร ทางเข้าจาก Orange Grove, Newmarket Row หรือ High Street จะเห็นได้ว่าตลาดแห่งนี้ มีร้านค้ามากมายนับไม่ถ้วน บวกกับสินค้าที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ หากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองบาธ ก็ไม่ควรพลาดที่จะมาเดินตลาดแห่งนี้อย่างเด็ดขาด


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – วันเสาร์ ยกเว้นวันอาทิตย์
เวลาเปิด – ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.30 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Bath Spa

แผนที่ตลาดเก่าแก่เมืองบาธ Bath Guildhall Market และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.382609, -2.358225
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก