แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะ Alexandra Park


Alexandra Park เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ในเมืองบาธ(Bath) ประเทศอังกฤษ ได้รับการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่ พระราชินีอเล็กซานดร้า เปิดอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1902 เพื่อระลึกถึงพิธีเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 ตั้งอยู่ด้านบนสุดของหน้าผา Beechen ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้ที่นี่สามารถมองเห็นทัศนียภาพและทิวทัศน์ที่สวยงามรอบๆ เมืองบาธได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งบรรยากาศของต้นไม้ใหญ่ที่มีความร่มรื่นและเนินเขา โดยสวนสาธารณะแห่งนี้ มีขนาดพื้นที่ประมาณ 4.5 เอเคอร์ โครงการเปิดสวนสาธารณะบนเนินเขา Beechen เริ่มขึ้นในปี ค.ศ. 1896 เนื่องจากต้องการให้เห็นมุมที่สวยงามของเมืองในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม รวมถึงมีต้นไม้อยู่บริเวณรอบๆ สวนสาธารณะ

ในปัจจุบันสวนสาธารณะแห่งนี้ ได้รับความนิยมจากประชาชนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้สำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงมีการจัดกิจกรรมปิกนิกประจำปีในสวนสาธารณะอีกด้วย ซึ่งประกอบไปด้วยวงดนตรีและกิจกรรมเพื่อความบันเทิงอื่นๆ ทั้งวาดรูป แต่งชุดแฟนซีสำหรับเด็ก เล่นชักเย่อ การจัดแสดงโชว์ของสุนัข นอกจากนี้ก็มีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการตลอดการทำกิจกรรม โดยทุกคนที่ร่วมกิจกรรมสามารถเตรียมอุปกรณ์สำหรับปิกนิกมาเองได้ ยกเว้นการนำเตาปิ้งบาร์บีคิว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด สำหรับใครที่มีเวลาว่างหรือต้องการมาพักผ่อน ที่นี่ก็ถือเป็นทางตัวเลือกหนึ่งที่ไม่เลวเลยทีเดียว เพราะด้วยจุดเด่นของสวนสาธารณะที่อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวสวยๆ รอบๆ เมืองได้อย่างสวยงาม ในความรู้สึกที่ต่างออกไป รวมถึงบรรยากาศรอบๆ ที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว สงบและร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Bath Spa

แผนที่สวนสาธารณะ Alexandra Park และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.373709, -2.360312
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก