แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนพาเรด Parade Garden


Parade Garden เป็นสวนสาธารณะกลางแจ้งที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในเมืองบาธ ประเทศอังกฤษ เป็นสถานที่ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นอุทยานประวัติศาสตร์และสวนแห่งหนึ่ง รวมถึงเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษ เพื่อใช้ศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ อยู่ห่างจากโบสถ์ Bath Abbey ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 250 เมตร มีขนาดพื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร ในอดีตเคยเป็นสวนของโบสถ์ Bath Abbey ต่อมากลายเป็นสวนส่วนตัวสำหรับผู้เข้าชมที่มีความทันสมัย ภายหลังกลายเป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลามในปัจจุบัน ที่สำคัญสวนแห่งนี้ ยังได้รับรางวัลจากการจัดแสดงสวนดอกไม้แบบ 3 มิติ ในช่วงฤดูร้อน ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่อีกด้วย ภายในสวนมีห้องโถง ซึ่งสามารถรองรับแขกได้เพียง 20 ท่าน แต่ยังมีพื้นที่บริเวณสนามหญ้ารองรับแขกอีกเพิ่มเติม บริเวณสวนแห่งนี้ ถ้ามองลงไปจากสวนสาธารณะ จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำ Avon รวมไปถึงสะพาน Robert Adams Pulteney และเขื่อนเล็กๆ บริเวณนั้น

สวนสาธารณะนี้นิยมใช้เป็นสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงาน ซึ่งมีทั้งเวทีกลางแจ้งและแนวเสาระเบียงที่เตรียมไว้สำหรับพิธีแต่งงาน รวมถึงมีใบอนุญาตในการจัดพิธีแต่งงาน ที่มีแขกเข้าร่วมได้ถึง 100 คน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปสวยๆ และจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย บริเวณด้านในของสวนจะมีมุมต่างๆ ที่น่าสนใจหลายมุม ไม่ว่าจะเป็นบริเวณสนามหญ้า ประกอบไปด้วยต้นไม้ที่ปลูกตามฤดูกาล พุ่มไม้เล็กๆ รวมไปถึงนาฬิกาแดด ที่มีวงแหวนจำลองรูปโลก ตั้งอยู่บนแท่นหินอ่อน นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยงาม อนุสรณ์สถานของบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงท่านต่างๆ และสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นภายในสวนแห่งนี้ สำหรับใครที่ต้องการหาเวลามาพักผ่อนกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ก็สามารถมาดื่มด่ำบรรยากาศที่มีความสงบ ร่มรื่น เย็นสบาย ที่เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ หรือจะมาเดินเล่น นั่งปิกนิกกันก็ได้ หลังจากเดินชมภายในสวนไปได้ซักพักใหญ่ ก็มีร้านอาหารและเครื่องดื่ม ให้บริการอยู่บริเวณรอบๆ เรียกได้ว่า เป็นสวนสาธารณะที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 19.00 น.
เดือนตุลาคม – เดือนเมษายน เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 16.30 น.
ส่วนเดือนพฤษภาคม – เดือนกันยายน เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานีรถไฟ Bath Spa

แผนที่สวนพาเรด Parade Garden และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.381276, -2.356852 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก