แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ The Holburne Museum

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ Holburne เดิมมีชื่อว่า Holburne of Menstrie Museum และ Holburne Museum of Art ตั้งอยู่ในสวน Sydney  เมืองบาธ(Bath) ประเทศอังกฤษ เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่สวยงาม ได้รับการตกแต่งโดย William Holburne  รวมไปถึง Gainsborough, Guardi, Stubbs, Ramsay และ Zoffany โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ใช้เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการชั่วคราว รวมไปถึง การแสดงดนตรี การอบรมเชิงสร้างสรรค์ ทำกิจกรรมภายในครอบครัว และเป็นสถานที่สำหรับการบรรยายงานต่างๆ

หัวใจของงานศิลปะภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ สร้างโดย Thomas William Holburne ในปี ค.ศ. 1793 –  ค.ศ. 1874 ซึ่งเป็นลูกชายคนที่ 2 ของ Thomas William หรือที่คนรู้จักกันทั่วไปในนามว่า “William” ซึ่งเป็นบุคคลแรกที่ได้ร่วมงานกับกองทัพเรือ  ต่อมาพี่ชายของเขาเสียชีวิต จึงทำให้เขาได้รับมรดกและกรรมสิทธิ์ของครอบครัวในปี ค.ศ. 1820  ต่อมาในปี 1882 งานศิลปะในพิพิธภัณฑ์มีการจัดเก็บมากถึง 4,000 ชิ้น ประกอบด้วยรูปภาพและหนังสือ ซึ่งมอบให้เป็นมรดกแก่ประชาชนเมืองบาธ โดย Holburne’s sister, Mary Anne Barbara Holburne

ภายในพิพิธภัณฑ์มีผลงานของเขาปรากฏอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาดจิตรกรรมฝาผนัง เครื่องเงิน เครื่องลายคราม เครื่องถ้วยมาอิโอลิกา หนังสือ เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงแก้วโรมัน  เหรียญ อัญมณี และกล่องยานัตถุ์  เป็นต้น  นอกจากนี้ก็มีผลงานที่โดดเด่นอีกหลายชิ้น ได้แก่ ภาพวาดขนาดเล็กของ Richard Nash ภาพแกะสลักขนาดจิ๋วในปี 1795 เป็นต้น หลังจากเดินชมนิทรรศการศิลปะข้างในเสร็จแล้ว ก็มีร้านอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอยู่ด้านหลังพิพิธภัณฑ์ สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวของที่นี่ ซึ่งเป็นร้านอาหารกลางแจ้ง ท่ามกลางสวนที่มีความเป็นธรรมชาติ สงบ    ร่มรื่น ถือว่าเหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างมาก


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 24 – 26 ธันวาคม และ 1 มกราคม ของทุกปี
เวลาเปิด –ปิด : วันจันทร์ – วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น.
วันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Bath Spa นั่งรถประจำทางสาย 12 และ 265

แผนที่พิพิธภัณฑ์ The Holburne Museum และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.385741, -2.350928 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก