แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ อาคารประวัตศาสตร์ No. 1 Royal Crescent Museum


No. 1 Royal Crescent Museum เป็นอาคารแห่งแรก ที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของ The Royal Crescent ในเมืองบาธ ประเทศอังกฤษ โดยอาคารหลังนี้มีความสำคัญในแง่สถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์แห่งชาติ ในปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสำนักงานองค์กรการกุศลด้านการอนุรักษ์ (The Bath Preservation Trust ) และยังเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ที่ภายในมีการจัดแสดงออกเป็นห้องต่างๆ มีทั้งเฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ และงานศิลปะชิ้นอื่นๆ ที่จัดแสดงเป็นตัวอย่าง นอกจากนี้ก็มีการแสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตระหว่างเจ้านายและคนใช้ของชาวจอร์เจีย

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาต่อมาในช่วงปี ค.ศ. 2012 – 2013 สร้างโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง John Wood ในฐานะอาคารหลังแรกใน Royal Crescent เป็นอาคารที่ทำด้วยหิน มี 30 หลัง ซึ่งถือเป็นอาคารที่สร้างความสำเร็จทางสถาปัตยกรรมที่สำคัญที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 18 รวมถึงเป็นหนึ่งในอาคารที่มีความสำคัญที่สุดในสหราชอาณาจักร ซึ่งบริเวณจุดสูงสุดและด้านหน้าอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Palladian ในเมืองบาธ โดยผู้ที่อาศัยอยู่ในอาคารแห่งนี้เป็นคนแรกก็คือ Henry Sandford อาศัยอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปี 1776 จนกระทั่งเสียชีวิตในปี ค.ศ. 1796

ต่อมาในปี 1968 ได้มอบให้กับ Bath Preservation Trust และก่อตั้งขึ้นในปี 1934 โดย Mr. Cayzer ได้จัดหาเงินทุน เพื่อเปิดพิพิธภัณฑ์และเตรียมพื้นที่ไว้สำหรับ Bath Preservation Trust ภายในพิพิธภัณฑ์แบ่งออกเป็นห้องจัดแสดงต่างๆ ประกอบไปด้วย ห้องพัก ซึ่งแต่ละห้องมีการออกแบบและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ภาพวาด และพรม รวมไปถึง ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขก ตลอดจนห้องนอน ที่แยกระหว่างสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยมีของใช้ส่วนตัวและเครื่องประดับอยู่ภายในห้อง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 10.30 ปอนด์
ผู้สูงอายุ 8.80 ปอนด์
นักเรียน 8.80 ปอนด์
เด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 – 16 ปี 5.10 ปอนด์
ครอบครัว ( ผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 4 คนขึ้นไป ) 25.40 ปอนด์
กลุ่ม ( อย่างน้อย 15 คน) 8.80 ปอนด์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวัน Christmas, วัน Boxing Day และช่วงฤดูหนาว
เวลาเปิด – ปิด : เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ Bath Spa นั่งรถประจำทางสาย 1, 14, 38

แผนที่พิพิธภัณท์ อาคารประวัตศาสตร์ No. 1 Royal Crescent Museum และสถานที่อื่นๆใน บาธ(Bath)

GPS: 51.386612, -2.367090 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก