แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะตุยเลอรี (Tuileries Garden)


สวนสาธารณะตุยเลอรี(Tuileries Garden หรือ Jardin des Tuileries)เป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงปารีสตั้งอยู่ขั้นกลางระหว่างจัตุรัสคองคอร์ด(Place de la Concorde)และ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์(Louvre Museum) ด้วยเนื้อที่ถึง 175 ไร่ถูกสร้างขึ้นโดย แคทเธอรี เดอ เมดิชิ (Catherine de Medicis) เดิมที่เป็นสวนของพระราชวังตุยเลอรี ถูกเปิดให้เป็นสวนสาธารณะหลังการปฏิวัติฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 19-20 และถูกยกให้เป็นมรดกโลกยูเนสโกริมฝั่งแม่น้ำแซน จัดเป็นสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในกรุงปารีส

ท่ามกลางความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์การที่ได้เดินเล่นสูดอากาศที่บริสุทธิ์ ในสวนสาธารณะแห่งนี้ พลางชื่นชมกับความร่มรื่นฟังเสียงน้ำพุที่กระเซนคลอกับสายลมเบาๆพัดผ่านใบไม้ การเอนตัวลงบนม้านั่งมองประติมากรรมระดับโลกที่ถูกสร้างขึ้นโดย Rodin และ Maillol ถือเป็นการพักผ่อนที่แสนวิเศษหลังจากการตะลุยกรุงปารีสมาอย่างหนัก

เมื่อท่านเดินมาถึงสระน้ำใหญ่กลางสวนตุยเลอรี ท่านจะเห็นประติมากรรมของศิลปินชาวอิตาลี ชาวฝรั่งเศส (Alberto Giacometti และAuguste Rodin) ที่เรียงรายอยู่ราวกับศิลปะมีชีวิตนับเป็นความลงตัวของศิลปะกับธรรมชาติที่กลมกลืนหาดูได้ยากยิ่ง

เมื่อพูดถึงสวนสาธารณะตุยเลอรีสิ่งที่ห้ามพลาดเลย!! คือการไปเยี่ยมชม พิพิธภัณท์ Musée de l’Orangerie ห้องแสดงภาพขนาดยักษ์จัดแสดงผลงานอิมเพรสชันนิสต์ ,โพสต์อิมเพรสชันนิสต์ ,คอลเล็กชันภาพดอกบัวของ Claude Monet (ศิลปะยอดเยี่ยมในการให้แสงกับเงา) รวมถึงคอลเล็กชัน Walter-Guillaume เป็นการรวบรวมผลงานปรมาจารย์ขั้นเทพ!! สมัยต้นทศวรรษ 1900 ไว้เป็นจำนวนมาก

Photo by dronepicr from flickr.com/photos/132646954@N02/28831715885 [CC by 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ช่วงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนมีนาคมจนถึงวันที่ 31 ของเดือนพฤษภาคมเปิดทำการเวลา 7 โมงเช้าและปิดทำการเวลา 3 ทุ่ม
วันที่ 1 เดือนมิถุนายนถึงวันที่ 31 เดือนสิงหาคม เปิดทำการ 7 โมงเช้าและปิดทำการเวลา 5 ทุ่ม
วันที่ 1 ของเดือนกันยายนจนถึงเสาร์สุดท้ายของเดือนกันยายนเปิดทำการเวลา 7 โมงเช้าและปิดทำการเวลา 3 ทุ่ม
ช่วงอาทิตย์สุดท้ายของเดือนกันยายนจนถึงวันเสาร์สุดท้ายในเดือนมีนาคมเปิดทำการเวลา 7 โมงครึ่งและปิดทำการเวลาทุ่มครึ่ง ทั้งนี้ควรออกจากสวนสาธารณะก่อนเวลาปิดทำการประมาณ 30 นาที

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินลงที่สถานี Concordes หรือ Tuileries
รถบัสเดินทางโดยขึ้นสาย 21, 24, 27, 42, 68, 69, 72, 73, 81, 84, 94, 95

แผนที่สวนสาธารณะตุยเลอรี (Tuileries Garden) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.863520,2.327494 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก