แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ ออแร็งเจอรี (Musee de l’Orangerie)

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ ออแร็งเจอรี (Musee de l’Orangerie) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะขนาดเล็กที่มีชื่อเสียงจากการจัดแสดงผลงานของศิลปินมากมายโดยเฉพาะภาพชุดสระบัวขนาดใหญ่ของ Claude Monet ภายในบรรยากาศแสนสงบของสวนตุยเลอลี(Tuileries Gardens) ตั้งอยู่ในเขต Jardin Tuileries ของเมืองปารีส ด้านหน้าทางเข้าของพิพิธภัณฑ์ ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่แบบยุโรป ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่มีความสูงเพียง 6 เมตร บรรยากาศภายในประกอบไปด้วยศิลปะของเหล่าศิลปินที่สร้างผลงานไว้อย่างมากมาย โดยเฉพาะภาพวาดลายจุดและภาพวาดในสไตล์ของ เอมีล แบร์นารด์ แสดงถึงเส้นทางชีวิตแห่งศิลปะของเขา

ออแร็งเจอรีเป็นแกลลอรี่รวมการแสดงภาพวาดแบบอิมเพรสชั่นนิสซึ่ม(impressionism ) และโพสต์อิมเพรสชั่นนิสซึ่ม(post-impressionism ) เข้าไว้ด้วยกัน ชั้นบนของแกลลอรี่ ยังจัดให้เป็นห้องแสดงภาพเขียนฝาผนังของโกลด มอแน(Claude Monet) ชุด สวนสระบัว(Water Lillies) หรือในภาษาฝรั่งเศสว่า Nymphéas  ซึ่งเป็นภาพเขียนขนาดใหญ่ แบ่งออกเป็นหลายห้อง มีความโดดเด่น งดงาม จนถือเป็นไฮไลท์สำคัญของ Musee de l’Orangerie จนกลายเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Midnight in Paris ที่ได้รับรางวัลจากหลายสำนักรวมถึงออสการ์ด้วย

ชั้นล่างของแกลลอรี่ ประกอบด้วยภาพวาดและภาพเขียนที่วิจิตรงดงาม รวมถึงบรรยากาศที่สงบเงียบ เหมาะสำหรับยลโฉมความสวยงามของศิลปะภายใน Musee de l’Orangerie แม้ว่าจะเป็นแกลลอรี่ที่มีขนาดเล็ก แต่หากได้มาเยี่ยมเยียนเชื่อว่าทุกคนจะต้องประทับใจในสถานที่และผลงานเชิงศิลปะที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของปารีส

สำหรับใครที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศแห่งศิลปะสไตล์ยุโรปมากขึ้น ในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ที่นี่จะมีการจัดนิทรรศการประจำปี เปิดแกลลอรี่ให้ผู้คนเข้ามาชมผลงานของเหล่าศิลปินต่างๆ ภายใน เช่น บาโบล ปิกัสโซ , อองเดร เดอแรง , มารี โลรองแซง ,ซอนยา เดอโลเนย์ สำหรับคนรุ่นหลังแล้วอาจไม่รู้จักศิลปินเหล่านี้ดีนัก โดยเฉพาะ เอมีล แบร์นารด์ ซึ่งถูกขนานนามว่าว่าเป็นศิลปินที่โลกลืม แต่หากได้มาเยือนที่นี่ เชื่อว่าหลายคนจะรู้จักตัวตนของเจ้าของผลงานและได้ยลความงามของศิลปะและจิตรกรรมที่หาดูไม่ง่ายนัก

Photo by Homonihilis from commons.wikimedia.org/wiki/File:Musée_de_l’Orangerie_exterior.JPG [CC by-sa 3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 16 ยูโร

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: แบ่งเป็น
1.ช่วงวันทำการปกติ เปิดทำการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 ยกเว้นวันอังคาร
2.ช่วงการจัดนิทรรศการประจำปี จะมีการกำหนดเวลาเข้าเยี่ยมชมงานออกไปจากเวลาปกติ

วิธีการเดินทาง

Musee de l'Orangerie ตั้งอยู่ในสวนตุยเลอรีส์ ในเมือง Jardin Tuileries สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 ออกสถานี Corncord จะเห็นป้าย Musee de l'Orangerie เดินขึ้นไปจะเห็นกำแพงสวนตุยเลอรีส์ มีแท่งหินโอเบลิสค์ Musee de l'Orangerie อยู่ทางขวามือ เดินไปสักพักจะมีทางขึ้น หน้าพิพิธภัณฑ์จะมีรูปปั้น โอกุสต์ โรแดง

แผนที่พิพิธภัณฑ์ ออแร็งเจอรี (Musee de l’Orangerie) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.863870, 2.322629 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก