แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ศูนย์จอร์จ ปงปีดู หรือ ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม Centre Georges Pompidou


ศูนย์จอร์จ ปงปีดู หรือ ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม (Centre Georges Pompidou)  ถูกจัดสร้างขึ้นตามความตั้งใจของประธานาธิบดี Georges Pompidou ที่ต้องการให้ปารีสมีจุดศูนย์กลางของวัฒนธรรม Centre georges pompidou ฝรั่งเศสมักจะเรียกว่า Beaubourg นับเป็นศูนย์กลางการสร้างสรรค์ศิลปะที่รวบรวมทุกอย่างไว้ ไม่ว่าจะเป็นพิพิธพัณฑ์ ห้องสมุด ฮอลล์เพื่อจัดการแสดงดนตรี ร้านขายของ จนถึงภาพยนตร์ จึงทำให้ Centre georges pompidou มีศิลปะจากหลายยุคหลายสมัยที่มาผลัดเปลี่ยนมาจัดแสดงตลอดปี

Centre georges pompidou นับเป็นสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงตามแบบ Avant-Garde โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า inside Out ที่ออกแบบให้ในตัวอาคารเองมีเนื้อที่ใช้สอยแบบโล่ง แต่นำสาธารณูปโภคทั้งหมดภายในอาคารไม่ว่าจะเป็น บันไดเลือน ลิฟต์ ท่อน้ำ สายไฟ ช่องระบายอากาศฯลฯ ออกมาเปลือยอยู่ภายนอกอาคารทั้งหมด แล้วนำแม่สีอย่างแดง เหลือง น้ำเงิน มาทาอยู่ภายนอกสามารถสร้างความโด่ดเด่นให้กับตัวอาคารราวกับเป็นผลงานศิลปะอันล้ำค่า

Centre georges pompidou มีทั้งหมด 6 ชั้นซึ้งแต่ละชั้นก็มีความสวยงามที่แตกต่างกัน แต่เมื่อท่านมาถึงที่ Centre georges pompidou ไฮไลท์หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยคือการไปชมวิวที่ชั้นบนสุดของตัวอาคาร เป็นชั้นที่ท่านสามารถเก็บบรรยากาศของกรุงปารีสได้ จากมุมนี้ท่านจะมองเห็น Tour Eiffel วิหาร Sacr’e-Coeur แห่งมงมาตร์ และตึกรามบ้านช่องอย่างสุดลูกหูลูกตา โดยเฉพาะวิวช่วงพระอาทิตย์ตกดิน บนชั้นนี้มีภัตาคารลอยฟ้าที่มีการออกแบบตกแต่งร้านอย่างเท่ๆด้วยเก้าอี้สี้หม่นและดอกกุหลาบสีแดงก้านยาวพร้อมเสริฟอาหารสุดพิเศษท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงามกลางกรุงปารีส เป็นบรรยากาศแสนโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รักทุกคู่ แต่ต้องบอกก่อนว่าราคาอาหารบนภัตาคารลอยฟ้าแห่งนี้แอบสูงนิดนึง

Photo by Jean-Pierre Dalbéra from flickr.com/photos/dalbera/8191200447/ [CC by 2.0]

Photo by xiquinhosilva from flickr.com/photos/xiquinho/35806677304/ [CC by 2.0]

Photo by Jean-Pierre Dalbéra from flickr.com/photos/xiquinho/35806677304/ [CC by 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป เสียค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ นิทรรศการ ประมาณ 11-14 ยูโร
การเข้าชมภาพพาราโนมา 5 ยูโร บัตรผ่านเข้างานประจำปีหรือนิทรรศการพิเศษ 48 ยูโร (สำหรับศิลปินและนักท่องเที่ยวที่อายุน้อยกว่า 26 ปี 22 ยุโร)
ฟรีค่าใช้จ่ายในวันอาทิตย์แรกของเดือน
และสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 26 ปีจากประเทศในสหภาพยุโรปและสำหรับครูประถมศึกษาและมัธยมศึกษา (ยกเว้นการจัดนิทรรศการชั่วคราว)

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: - ในส่วนของตัวพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการเปิดเวลา 11.00-22.00 ทุกวันยกเว้นวันพฤหัสบดีเปิดถึง 23.00
- ในส่วนของห้องสมุดสาธารณะเปิดเวลา 11.00-22.00
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

- รถไฟใต้ดินสถานี Rambuteau
- รถไฟ RER - Châtelet - Les Halles
- รถบัสสาย 21, 29, 38, 47, 58, 69, 70, 72, 74, 75, 76, 81, 85, 96

แผนที่ศูนย์จอร์จ ปงปีดู หรือ ศูนย์ศิลปะและวัฒนธรรม Centre Georges Pompidou และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.860631, 2.352256 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก