แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

อนุสาวรีย์ น้ำพุแซ็งต์มิเซลล์ Fontaine Saint-Michel


น้ำพุแซ็งต์มิเซลล์(Fontaine Saint-Michel) เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างในยุคจักรวรรดิที่สองของฝรั่งเศส ถือเป็นอนุสาวรีย์เก่าแก่ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1858 ถึง 1860 ซึ่งในยุคนั้นน้ำพุแซ็งต์มิเซลล์เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการบูรณะกรุงปารีสของทางรัฐบาล ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อ กาเบรียล เดาเวียด และน้ำพุนี้ก็ได้ออกแบบสร้างให้มีประติมากรรมกลมกลืนกับตึกอาคารที่อยู่ตรงใจกลางแยก และถูกสร้างในส่วนท้ายของตึกระหว่างปลายของแยกถนนพอดี

น้ำพุแซ็งต์มิเซลล์เป็นตัวประติมากรรมแนวนีโอคลาสสิก มีโครงสร้างมาตรฐานความสูงที่ 26 เมตร และการตกแต่งตัวน้ำพุมีผลงานของประติมากรถึง 9 ชิ้น คือ รูปปั้นมังกรบิน 2 ตัวถูกวางหันหน้าชนกันระหว่างด้านข้างของน้ำพุ ตรงกลางน้ำพุเป็นรูปปั้นของนักบุญไมเคิลกำลังปราบปีศาจ หินอ่อนตราประทับทองสัมฤทธิ์ 2 ชิ้น ตกแต่งบนกำแพงผนัง และ 4 รูปปั้นที่แทนแสดงคุณธรรมสำคัญ รวมแล้วก็เป็น 9 ชิ้นสำคัญของน้ำพุ อีกทั้งตัวโครงเสาและกำแพงของน้ำพุเป็นหินอ่อนหลากหลายสี มีทั้งสีเหลือง ฟ้า เขียว ที่ประดับตกแต่งกระจัดกระจายให้ได้เห็น รวมถึงลวดลายในยุคสมัยเก่าที่คงลวดลายให้ได้เห็นอย่างชัดเจนของความรุ่งเรืองในยุคสมัยนั้น และที่สำคัญกับไฮไลท์สำหรับน้ำพุนี้ จะเป็นตอนหัวค่ำที่น้ำพุแซ็งต์มิเซลล์จะถูกไฟสาดส่องอย่างสวยงาม สร้างความอัศจรรย์และแรงดึงดูดให้แก่ผู้พบเห็น

Photo by Jorge Láscar from flickr.com/photos/jlascar/22482857761/ [CC by 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ชมได้ตลอดเวลา ทุกวัน

วิธีการเดินทาง

อนุสาวรีย์น้ำพุแซ็งต์มิเซลล์ ตั้งอยู่ระหว่างแยก
- เดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินลงสถานีที่ Saint-Michel
- เดินทางโดยใช้ RER ลงสถานี Saint-Michel - Notre-Dame
- เดินทางโดยรถบัสหมายเลข 24, 27, 38, 85 และ 96

แผนที่อนุสาวรีย์ น้ำพุแซ็งต์มิเซลล์ Fontaine Saint-Michel และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.853227, 2.343816
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก