แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านช้อปปิ้งสไตล์อินเดีย Passage Brady


Passage Brady หรือในภาษาฝรั่งเศสเรียกว่า Passages couverts de Paris ตั้งอยู่ที่ปารีสอยู่ระหว่าง Rue du Faubourg-Saint-Denis และ Rue du Faubourg -Saint-Martin ใกล้กับ Gare de l’Est  ถูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2371 นับเป็นย่านการค้าที่รวบรวมความเป็นอินเดียไว้มากที่สุดในปารีส จนได้ได้รับการฉายาว่า “เมืองอินเดียขนาดย่อม (Little India)”  ดูได้จากที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหารอินเดีย ปากีสถาน และสินค้าต่างๆของอินเดียเรียงรายตามสองฝั่ง ด้านหนึ่งหลังคาถูกปกคลุมไปด้วยหลังคากระจกและอีกด้านหนึ่งอยู่ในที่โล่ง แน่นอนว่าสิ่งที่ขึ้นชื่อมากที่สุดของที่นี่คืออาหารอินเดีย ปากีสถาน และบังคลาเทศ ด้วยรสชาติอร่อยแถมราคาไม่แพงจึงทำให้หลายๆคนติดใจ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านขายสินค้าอีกมากมาย “อาทิ ผักผลไม้นำเข้าจากอินเดียและเอเชียที่มีรูปทรงแปลกตา เครื่องเทศนานาชนิด เสื้อผ้าสไตล์อินเดียที่มีสีสันสดใส น้ำมันหอมระเหยกว่า 40 ชนิด ดีวีดีบอลลีวูด”  เรียกได้ว่าแค่ย่างเก้าเข้ามาก็จะได้สัมผัสความเป็นอินเดียจนนึกว่าอยู่ในมุมไบแทนที่จะเป็นปารีสเลยทีเดียว

ถนนที่เป็นที่ตั้งของย่านการค้านี้มีความยาวถึง 216 เมตรได้รับการยกย่องว่าเป็นถนนที่ยาวที่สุดของกรุงปารีส แรกเริ่มเดิมทีถนนสายนี้ก็เป็นเหมือนที่อื่นๆในปารีส จนกระทั่งเริ่มมีร้านอาหารอินเดียมาเปิดแห่งแรกแล้วได้รับการตอบรับที่ดี ทำให้มีร้านอาหารและร้านค้าสไตล์อินเดียเปิดตามๆกัน ภายหลังจึงมีการจัดตั้งเป็นย่านการค้าสไตล์อินเดียวชื่อดังในปัจจุบัน เป็นที่รู้กันว่าหากต้องการลิ้มรสชาติอาหารอินเดีย หรือ อาหารปากีสถานที่เน้นเรื่องเครื่องเทศ ทีสำคัญราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับร้านอาหารประเภทเดียวกันที่ตั้งอยู่ที่อื่นๆ พร้อมๆกับเดินชมสินค้าของอินเดียแท้ๆย่านนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Photo by David Pendery from commons.wikimedia.org/wiki/File:Passage_Brady_1.jpg [CC by-sa 4.0]

Photo by koronis.at from commons.wikimedia.org/wiki/File:Passage_Brady_(32228035806).jpg [CC by-sa 2.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 23:00 น.
วันปิดทำการ: ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละร้าน

แผนที่ย่านช้อปปิ้งสไตล์อินเดีย Passage Brady และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.871125, 2.355278 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก