ย่านช้อปปิ้ง คูร์ ดู เบล แรร์ Cour du Bel Air


ย่านช้อปปิ้ง คูร์ ดู เบล แรร์(Cour du Bel Air) ตั้งอยู่ในเขต 12 ชานเมืองของกรุงปารีส แถวๆ Quinze-Vingts อยู่ระหว่าง Avenue Ledru-Rollin และ Place de la Bastille เป็นย่านที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของ Faubourg Saint-Antoine โดยที่มาของชื่อมาจากโรงแรม Bel-Air ในอดีตที่นับว่าเป็นโรงแรมสำหรับชนชั้นสูง ถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในแถบชนบทของฝรั่งเศส ด้วยทางเข้าเล็กๆที่ทอดเข้าผ่านเรียงรายไปด้วยบ้านของชาวพื้นเมืองที่ดูร่มรื่น ภายในมีสวนขนาดเล็กๆตกแต่งแบบเรียบง่าย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ถือตัวอาคารหลักและรอบๆจะมีพันธุ์ไม้เถาวัลย์ครอบคลุมส่วนหนึ่งของอาคารที่สร้างแบบศตวรรษที่ 17 ทำให้ยิ่งเพิ่มความคลาสสิคให้กับสถานที่แห่งนี้มากยิ่งขึ้น ร้านค้าแต่ละร้านมีความหลากหลายอยู่ในตัวอาคารแบ่งเป็นห้องๆ ส่วนมากจะเป็นร้านหนังสือที่เหมาะกับการนั่งเพลินๆพร้อมซึมซับบรรยากาศที่เงียบสงบ

ถนน Faubourg Saint-Antoine  นับเป็นถนนที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปารีส ทำให้คงบรรยากาศความเป็นปารีสแบบยุคเก่าอันเป็นเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ เดิมทีถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ภายหลังในศตวรรษที่ 18 จึงมีการสร้างอาคารอีกหลายตึกเพิ่มเติมและเปิดเป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับร้าค้าต่างๆ เนื่องจากตำแหน่งที่ตั้งเป็นจุดยุทธศาสตร์ระหว่างกรุงปารีสกับเมืองแวงซินเนส จุดที่ตั้ง Cour du Bel Air นั้นอยู่ใกล้กับท่าเรือ ทำให้การค้าขายในอดีตเฟื่องฟูอย่างยิ่ง

ปัจจุบันแม้ว่าที่นี่อาจไม่รุ่งเรืองเท่าในยุคเก่าก่อน หากก็ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศที่เรียบง่ายเหมาะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินกินลมชมวิว และมองหาความเป็นชนบทในใจกลางกรุงปารีส พร้อมๆกับต้องการผ่อนคลายและหลีกหนีจากความวุ่นวาย ก็นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่น่ามาเยือนเลยทีเดียว

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 18:30 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- รถไฟใต้ดิน: สาย 8 ลงที่สถานี Lecru-Rollin หรือ สถานี Bastille
- รถประจำทาง สาย 76 หรือ 96

แผนที่ย่านช้อปปิ้ง คูร์ ดู เบล แรร์ Cour du Bel Air และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.851967, 2.373141 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก