/ ยุโรป / ฝรั่งเศส(France) / ปารีส(Paris) / ย่านช้อปปิ้ง คูร์ ดู เบล แรร์ Cour du Bel Air

ย่านช้อปปิ้ง คูร์ ดู เบล แรร์ Cour du Bel Air


ย่านช้อปปิ้ง คูร์ ดู เบล แรร์(Cour du Bel Air) ตั้งอยู่ในเขต 12 ชานเมืองของกรุงปารีส แถวๆ Quinze-Vingts อยู่ระหว่าง Avenue Ledru-Rollin และ Place de la Bastille เป็นย่านที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของ Faubourg Saint-Antoine โดยที่มาของชื่อมาจากโรงแรม Bel-Air ในอดีตที่นับว่าเป็นโรงแรมสำหรับชนชั้นสูง ถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในแถบชนบทของฝรั่งเศส ด้วยทางเข้าเล็กๆที่ทอดเข้าผ่านเรียงรายไปด้วยบ้านของชาวพื้นเมืองที่ดูร่มรื่น ภายในมีสวนขนาดเล็กๆตกแต่งแบบเรียบง่าย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ถือตัวอาคารหลักและรอบๆจะมีพันธุ์ไม้เถาวัลย์ครอบคลุมส่วนหนึ่งของอาคารที่สร้างแบบศตวรรษที่ 17 ทำให้ยิ่งเพิ่มความคลาสสิคให้กับสถานที่แห่งนี้มากยิ่งขึ้น ร้านค้าแต่ละร้านมีความหลากหลายอยู่ในตัวอาคารแบ่งเป็นห้องๆ ส่วนมากจะเป็นร้านหนังสือที่เหมาะกับการนั่งเพลินๆพร้อมซึมซับบรรยากาศที่เงียบสงบ

ถนน Faubourg Saint-Antoine  นับเป็นถนนที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงปารีส ทำให้คงบรรยากาศความเป็นปารีสแบบยุคเก่าอันเป็นเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ เดิมทีถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ภายหลังในศตวรรษที่ 18 จึงมีการสร้างอาคารอีกหลายตึกเพิ่มเติมและเปิดเป็นพื้นที่ให้เช่าสำหรับร้าค้าต่างๆ เนื่องจากตำแหน่งที่ตั้งเป็นจุดยุทธศาสตร์ระหว่างกรุงปารีสกับเมืองแวงซินเนส จุดที่ตั้ง Cour du Bel Air นั้นอยู่ใกล้กับท่าเรือ ทำให้การค้าขายในอดีตเฟื่องฟูอย่างยิ่ง

ปัจจุบันแม้ว่าที่นี่อาจไม่รุ่งเรืองเท่าในยุคเก่าก่อน หากก็ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศที่เรียบง่ายเหมาะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินกินลมชมวิว และมองหาความเป็นชนบทในใจกลางกรุงปารีส พร้อมๆกับต้องการผ่อนคลายและหลีกหนีจากความวุ่นวาย ก็นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่น่ามาเยือนเลยทีเดียว

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 18:30 น.
วันปิดทำการ: ไม่มีวันหยุด

วิธีการเดินทาง

- รถไฟใต้ดิน: สาย 8 ลงที่สถานี Lecru-Rollin หรือ สถานี Bastille
- รถประจำทาง สาย 76 หรือ 96

แผนที่ย่านช้อปปิ้ง คูร์ ดู เบล แรร์ Cour du Bel Air และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.851967, 2.373141
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก