แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์อัญมณีและธรณีวิทยา Galerie de Minéralogie et de Géologie


พิพิธภัณฑ์อัญมณีและธรณีวิทยา(Galerie de Minéralogie et de Géologie) เป็นพิพิธภัณฑ์ด้านธรณีวิทยาแห่งชาติของฝรั่งเศส ที่มีการจัดแสดงแร่ธาตุและอัญมณีหายากต่างๆมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ทางใต้ของภายในสวนพฤกษศาสตร์(Jardin des Plantes)

หลังช่วงปฏิวัติฝรั่งเศส มีการวางแผนสร้างอาคารเก็บสะสมพวกแร่ธาตุ ทำให้ที่นี้ได้ถูกสร้างในปี ค.ศ 1833 สร้างเป็นอาคารแค่เก็บสะสมแร่ธาตุเท่านั้น ต่อมาที่นี้ถูกสร้างขยายใหม่อีกครั้งในช่วง 4 ปีต่อมา จนได้ถูกก่อตั้งและเปิดให้เป็นที่สาธารณะพร้อมปรับปรุงรื้อถอนให้เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับเรื่อวธรณีวิทยา พอถึงยุคช่วงปี ค.ศ 2004 มีการสั่งซื้อคอลเลกชันผลึกยักษ์ใหญ่จากบราซิล และมีการจัดนิทรรศกาลมากมายแบบวนซ้ำ จนในที่สุดก็ได้ก่อตั้งนิทรรศกาลแบบถาวรที่มีตัวอย่างแร่ธาตุและผลึกต่างๆทั้งหมด 600 กว่าชิ้น จากทั้งหมดที่มีสะสม 7 แสนกว่าชิ้นภายใน

ภายในพิพิธภัณฑ์แร่ธาตุ ด้านธรณีวิทยาแห่งชาติของฝรั่งเศส รองรับบริการด้านการศึกษาเรื่องการแยกแร่ธาตุ รวมถึงความรู้และสังเกตผลึกต่างๆ อีกทั้งภายในมีคอลเลกชันผลึกเก่าแก่เป็นร้อยๆปี สิ่งที่ค่อนข้างโดดเด่นที่สุดคือการรวบรวมการก่อตัวของแร่ธาตุ ความหลากหลายของสี และรูปแบบของพวกผลึกที่ก่อตัวกันขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์ อย่างเช่นการเรืองแสงของแร่ธาตุและผลึก หรือแม้แต่แร่ธาตุจากห้าทวีป อุกกาบาตอัญมณีหยาบ หรือจะเป็นอัญมณีทางประวัติศาสตร์ในวัตถุที่ถูกแกะสลัก

Photo by Agence de presse Meurisse from commons.wikimedia.org/wiki/File:Galerie_minéralogie_MNHN_Meurisse_1924.jpg [CC by 0.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - ราคาสำหรับบุคคลทั่วไปราคา 6 ยูโร
- ฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 4 ปี และนักศึกษาเยาวชนอายุต่ำกว่า 26 ปี ร่วมถึงผู้พิการด้วย

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน เวลาเปิดทำการ 10.00 น. – 17.00 น. (ในช่วงหน้าร้อนปิด 18.00 น.)
วันปิดทำการ: หยุดทุกๆวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

- เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Censier - Daubenton
- เดินทางด้วย RER ลงที่สถานี Gare d'Austerlitz
- เดินทางด้วยรถบัสหมายเลข 24, 57, 61, 63, 67, 89, 91

แผนที่พิพิธภัณฑ์อัญมณีและธรณีวิทยา Galerie de Minéralogie et de Géologie และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.841653, 2.357065 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก