แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ถนนช้อปปิ้ง Rue Saint-Honor


Rue Saint-Honor เป็นถนนยาวเกือบๆ 2 กิโลเมตรใจกลางกรุงปารีส ผ่านสถานที่สำคัญๆมากมาย เช่น พิพิธภัณท์ลูฟร์ สวนตุยเลอรี และสวน Palais Royal ซึ่งระหว่างทางจะมีร้านค้าต่างๆมากมายตั้งแต่สินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ จนถึงร้านของแฟชั่นดีไซเนอร์ท้องถิ่นของเมืองปารีส นอกจากนี้ก็มีร้านอาหาร-ร้านเบเกอรี่ชื่อดังมากมาย จนมีคำกล่าวที่ว่า “มีเงินล้านยูโร ก็ยังไม่เพียงพอต่อการช้อปปิ้งบนถนนแห่งนี้” จึงไม่แปลกถ้าในระหว่างการช้อปปิ้ง เราจะเจอดาราฮอลลีวูด หรือคนดังมากหน้าหลากตามาเดินเล่นช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนาน นักท่องเที่ยวหลายคนจึงมักจะเลือกเดินเล่นหรือช้อปปิ้งที่ถนนเส้นนี้แทนที่ ถนนชองเซลิเซ่(Champs Elysees) ที่มีชื่อเสียงมากกว่าซะอีก

ประวัติความเป็นมาของ Rue Saint-Honore

ถึงแม้ว่าจะเป็น Shopping Street สุดหรูหราทันสมัย แต่ถนนสายนี้ก็มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ คริสตศตวรรษที่ 13 โดยมีการตั้งชื่อตามโบสถ์ Saint-Honore และได้มีการปรับปรุงครั้งใหญ่ในคริสตศตวรรษที่ 17 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งถนนสายนี้มีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์หลายช่วงสมัย เช่น วีรสตรีชื่อดังของฝรั่งเศส โจน ออฟ อาร์ค ได้รับบาดเจ็บบริเวณประตู Saint-Honore ในการโจมตีของอังกฤษ ในปี 1610 กษัตริย์เฮนรี่ที่ 4 ของฝรั่งเศส ถูกลอบสั่งหารโดยคนคลั่งนิกายคาทอลิกบริเวณสถานที่แห่งนี้ ในช่วงปฏิวัติฝรั่งเศส ผู้มีอิทธิพล และแกนนำหลักของคณะปฏิวัติ เอ็มมานูเอล โจเซฟ ซีเยส ได้อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้

Photo by yisris from flickr.com/photos/yisris/2405768802/ [CC by-sa 2.0]

Rue Saint-Honore มีอะไรน่าสนใจบ้าง ?

ปัจจุบันถนน Rue Saint-Honore แบ่งออกเป็นสองส่วนคือ ถนน Rue Saint-Honore ที่โซนหนึ่ง(1st arrondissement)ของปารีส และถนน Rue du Faubourg Saint Honore ที่โซนแปด(8 arrondissement) โดยที่ถนนช้อปปิ้งสุดหรูที่รวบรวมแบรนด์ดังมากมาย เช่น Louis Vuitton , Balenciaga, Dr.Martens, Gucci, Giorgio Armani เป็นต้นจะอยู่ที่โซนหนึ่งบริเวณ  Places Vendôme ไปถึงถนน Rue Royal ส่วนร้านบูธีคเล็กๆของดีไซเนอร์ชาวฝรั่งเศสจะอยู่แถวโซน 8 ถนน Rue du Faubourg Saint Honore ต่อจากแยก Rue Royal

นอกจากเสื้อผ้า ของกินสุดหรู และโรงแรมระดับ 5 ดาว ยังมีพื้นที่ใกล้ ๆ กันคือจตุรัสวองโดม ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งเครื่องเพชรพลอย และเครื่องประดับหลายร้านที่เรารู้จักกันดีอย่าง คาร์เทียร์ ดิออร์ บูลการ์รี่ เป็นต้น ถ้าไม่ตาลายไปกับแสงเพชรวูบวาบตลอดทั้งสายแล้ว ก็อยากให้แวะชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมของจตุรัสแห่งนี้ก่อนกลับด้วย รับรองว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อยและเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: รถไฟเมโทรสาย 2, 8, 9, 12, 14 ลงที่สถานี Saint-Honore

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ ถึง วันเสาร์ เวลา 10.30 น. - 19.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอาทิตย์

แผนที่ถนนช้อปปิ้ง Rue Saint-Honor และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.866132, 2.330221 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก