แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิปละ กีเมต์ (Musée Guimet)


พิพิธภัณฑ์ กีเมต์ (Musée Guimet) เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงงานศิลปะตั้งอยู่ในเขตที่ 16 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะของแถบเอเชียมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

พิพิธภัณฑ์กีเมต์ ก่อตั้งโดยนักอุตสาหกรรมชาวฝรั่งเศส Émile Étienne Guimet พิพิธภัณฑ์เปิดครั้งแรกในเมืองลียง(Lyon)ปีค.ศ.1879 ต่อมาจึงย้ายไปที่ปารีสในปีค.ศ.1889โดยอุทิศไว้เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

กีเมต์ได้รับการว่าจ้างจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะประโยชน์ในปีค.ศ. 1876 เพื่อไปศึกษาเกี่ยวกับศาสนาในแถบตะวันออกจึงทำให้พิพิธภัณฑ์มีของสะสมมากมายที่ได้จากการเดินทางในครั้งนั้นรวมถึงของสะสมอย่างเครื่องปั้นดินเผาจีนและญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีวัตถุที่เกี่ยวข้องกับศาสนาในแถบตะวันออก อียิปต์โบราณ กรีก และโรม ของสะสมบางส่วนในพิพิธภัณฑ์นั้นถูกเก็บรวมรวมมาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสในช่วงยุคอาณานิคม นอกเหนือไปจากนี้ยังมีพระพุทธรูปจากอัฟกานิสถาน ผ้าจากอินเดีย ชุดเกราะซามูไร สมบัติของเขมร ไปจนถึงศิลปะของจีน รูปแบบสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์นั้นเป็นรูปแบบคตินิยมผสมผสาน (Eclectique)

หลังจากเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กีเมต์และยังรู้สึกไม่จุใจสามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (Musée d’art moderne de la ville de Paris) ที่ทำการจัดแสดงศิลปะสไตล์โมเดิร์นและร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกันโดยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันกับพิพิธภัณฑ์กีเมต์


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: นิทรรศการแบบถาวรราคา €5.50 - €7.50 / นิทรรศการแบบถาวรและชั่วคราวราคา €7 -€9.50 สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าขมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินลงที่สถานี Iéna / รถโดยสารประจำทางสาย 22, 30, 32, 63, 82 / รถไฟ RER สถานี Boulainvilliers

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิปละ กีเมต์ (Musée Guimet) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.865891, 2.293776 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก