แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สะพาน ปง เดอ เบีย ฮาเคม “Pont de Bir-Hakeim”


สะพาน ปง เดอ เบีย ฮาเคม(Pont de Bir-Hakeim) เป็นสะพานข้ามแม่น้ำแซนที่เชื่อมต่อระหว่างถิ่น แพทซี และ เบฮาเกมท์ และสะพานนี้เป็นโครงสร้างสะพานที่เป็นสะพานเหล็ก ถูกสร้างขึ้นมาในปี ค.ศ 1903 ถึง ค.ศ 1905 เดิมก่อนหน้านี้สะพานใช้ชื่อว่าแพทซี หลังจากนั้นในปี ค.ศ 1948 ถูกเปลี่ยนเป็นเบฮาเกมท์ เพื่อรำลึกถึงสงครามในเบฮาเกมท์ ที่กลุ่มอิสระภาพของฝรั่งเศสต่อสู้ต้านเหล่าทหารเยอรมันในยุค ค.ศ 1942

Pont de Bir-Hakeim ถือเป็นสะพานที่สวยและเหล่าภาพยนตร์ต่างๆพากันมาถ่ายทำที่นี้ สิ่งที่แตกต่างจากสะพานอื่นๆตรงที่ว่า Pont de Bir-Hakeim เป็นสะพาน 2 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นทางเดินของทางรถไฟ และถัดมาข้างล่างจะเป็นทางถนนข้ามแม่น้ำและทางเดินเท้าที่สร้างออกแบบมาเป็นซุ้มทางเดินอย่างสวยงามพร้อมกับเสาเหล็กที่ตั้งเรียงรายกันอย่างลงตัว ถัดมาตรงกลางสะพานจะมีโครงเสาตั้งโล่งมที่ยื่นออกมา ถูกตกแต่งด้วยรูปปั้นอนุสาวรีย์หินอ่อนอย่างประณีต

จุดสำคัญที่เหล่านักท่องเที่ยวมาเยือนสะพานนี้เป็นเพราะอยากเห็น และได้วิวเมืองสวยๆบนแม่น้ำกับหอไอเฟลพร้อมๆกัน ซึ่งสะพานเบฮาเกมท์นี้สามารถให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปมุมสวยๆที่ได้ครบทุกทัศนียภาพกลางเมืองของกรุงปารีสอย่างชัดเจน

Photo by Andrew Duthie from flickr.com/photos/34377776@N00/6347679708 [CC by-sa 2.0]

hoto by Mbzt from commons.wikimedia.org/wiki/File:P1080371_Paris_VII-XV-XVI_pont_de_Bir_Hakeim_rwk.JPG [CC by 3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทั้งวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

- เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานี Bir-Hakeim
- เดินทางด้วยรถประจำทางหมายเลข 72

แผนที่สะพาน ปง เดอ เบีย ฮาเคม “Pont de Bir-Hakeim” และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.855765, 2.287612
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก