พิพิธภัณฑ์รอแด็ง Musée Rodin


พิพิธภัณฑ์รอแด็ง(Musee Rudin)เป็นพิพิธภัณฑ์สำคัญอีกแห่งของปารีส ตั้งอยู่บนย่าน Rue De Varene เป็นสถานที่แสดงงานศิลปะภาพเขียน รูปปั้นแกะสลักจากหินอ่อน ทองสัมฤทธ์ ภาพถ่าย และศิลปะเชิงวัตถุมากกว่า 2,900 ชิ้น พื้นที่ของพิพิธภัณฑ์มีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง ภายในแบ่งเป็น 2 ชั้น ส่วนภายนอกจะประกอบไปด้วยสวน สระน้ำและผลงานศิลปะประเภทงานปั้น ที่ถูกจัดวางตามจุดต่างๆ อย่างโดดเด่น หากมองเข้าไปยังตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์ จะเห็นว่ารูปแบบถูกก่อสร้างด้วยประติมากรรมสไตล์ยุโรป ซึ่งจะคล้ายกับคฤหาสน์ ที่เป็นลักษณะของตึกอาคารของชาวปารีสส่วนใหญ่

สำหรับภายในตัวพิพิธภัณฑ์ มีการแบ่งผลงานศิลปะออกเป็นส่วนๆ เช่นห้องศิลปะงานปั้นหินอ่อน เช่น ผลงานชื่อLe Baiser , ห้องภาพเขียน นอกจากนี้ตามบานประตูที่เชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ยังมีงานแกะสลักนูนสูงชิ้นเล็กชิ้นน้อยมากมาย

นอกจากจะเป็นพิพิธภัณฑ์สำหรับเยี่ยมชมงานแสดงศิลปะมากมายแล้ว ยังมีร้านอาหารสำหรับบริการนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากหาสถานที่รับประทานอาหารด้านนอก แวะทานอาหารแล้วค่อยเดินชมผลงานในพิพิธภัณฑ์ต่อ

Musee Rudin ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าท่องเที่ยวอีกแห่งในปารีส สำหรับใครที่ชอบชมความงามเชิงศิลปะที่หลากหลาย จะต้องนึกถึงปารีส เพราะที่นี่ไม่ได้มีพิพิธภัณฑ์ของ Musee Rudin เพียงเท่านั้น เรียกได้ว่าหากนึกถึง ผลงานเชิงศิลปะที่หลากหลายของศิลปินที่มีชื่อเสียงจะต้องมาที่เมืองปารีสประเทศฝรั่งเศส
เสน่ห์ของ Musee Rudin

คือสถานที่รวบรวมผลงานศิลปะของศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Camille Claudel ซึ่งเป็นศิษย์เอกของ Auguste Rodin ผู้ซึ่งมีงานศิลปะมากมายที่ถูกจัดแสดงภายใน Musee Rudin นอกเหนือจากภาพวาด ภาพเขียน งานปั้นแล้วยังมีประติมากรรมและงานแกะสลักอันเลอค่าอันประณีตอีกด้วย

Photo by Ninaras from commons.wikimedia.org/wiki/File:Musée_Rodin,_Meudon,_Atelier.JPG [CC by-sa 4.0]

Photo by Pete the painter from flickr.com/photos/pete_the_painter/127486529/ [CC by-nd 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าเข้าชมพิพิธภัณท์และสวน ผู้ใหญ่ 11.30 ยูโร / อายุ 18-25 หรือหลังบ่าย 3 โมงวันพุธ 8.30 ยูโร
ค่าเข้าชมเฉพาะสวน ผู้ใหญ่ 5.30 ยูโร / อายุ 18-25 หรือหลังบ่าย 3 โมงวันพุธ 3.30 ยูโร
อายุน้อยกว่า 18 ปีเข้าฟรีทั้งหมด

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.45 น. หยุดวันจันทร์ ค่าบัตรเข้าเยี่ยมชมราคา 10 ยูโรหรือ 395.25 บาทไทย สำหรับในช่วงเดือนพฤษภาคมของปี จะเป็นช่วงที่น่าเที่ยวมาก เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกกุหลาบรอบพิพิธภัณฑ์เริ่มผลิบาน
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Varenne สาย 13

แผนที่พิพิธภัณฑ์รอแด็ง Musée Rodin และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.855344, 2.315775 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก