แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณท์ชีวิทยาเด็ก Galerie des Enfants


Galerie des Enfants ในชื่อภาษาอังกฤษคือ Children’s Gallery หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นพิพิธภัณท์ชีวิทยาเด็ก ถือเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิทยาที่ออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กๆโดยเฉพาะ อยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต(Grande Galerie de l’Évolution)ในสวนพฤกษศาสตร์กรุงปารีส(Jardin des Plantes)

พิพิธภัณท์ชีวิทยาสำหรับเด็กนี้ถูกสร้างมาเพื่อให้เหล่าครอบครัวที่มีเด็กๆได้สนุกไปกับการเรียนรู้ประกอบควบคู่ไปกับพิพิธภัณฑ์วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต โดยถูกเปิดบริการเมื่อปี 2010 จากการพัฒนาของทางรัฐบาลและนโยบายส่งเสริมสร้างความรู้ให้กับเด็กๆ

ภายในจะประกอบไปด้วยโซนความรู้หลายโซน โดยโซนแรกเรียกว่าโซนกะลาสี จะให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์และพืชกับการนำเสนอภาพโปร่งใสที่ให้เด็กๆได้สนุกไปกับการเล่นและเรียนรู้ ถัดมากับโซนที่เรียกว่าอินเดียนแดง จะเป็นโซนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตต่างๆรวมถึงมนุษย์ และโซนหลักๆอีกโซนคือโซนวิทยาศาสตร์ที่ได้ให้ทดลองเล่นสนุกๆกับลูกโลกที่บอกว่าสิ่งมีชีวิตต่างๆมาจากแหล่งไหนบ้าง

นอกจากนี้ยังมีโซนให้พักเหนื่อย กับโซนร้านขายหนังสือ ของชำร่วย และร้านอาหารภายในอาคาร รวมถึงมีสื่อการนำเที่ยวสองภาษาให้ได้เลือกเรียนรู้ คือภาษาอังกฤษและภาษาสเปนอีกด้วย

Photo from Children’s Gallery © MNHN – Bernard Faye


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - ราคา 11 ยูโร (รวมกับพิพิธภัณฑ์วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต)
- ฟรีสำหรับเด็กอายุ ต่ำกว่า 4 ขวบ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวันพุธถึงอาทิตย์ เวลา 10.00 น. – 18.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันอังคาร

วิธีการเดินทาง

- เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน ลงที่สถานี Censier - Daubenton
- เดินทางด้วย RER ลงที่สถานี Gare d'Austerlitz
- เดินทางด้วยรถบัสหมายเลข 24, 57, 61, 63, 67, 89, 91

แผนที่พิพิธภัณท์ชีวิทยาเด็ก Galerie des Enfants และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.842087, 2.356400
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก