แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

สวนลอยฟ้า คูเล่ เวทเต้ ฮอนเน่ ดูมองท์ Coulée verte René-Dumont


สวนลอยฟ้า คูเล่ เวทเต้ ฮอนเน่ ดูมองท์ (Coulée verte René-Dumont) เดิมถูกเรียกว่า Promenade Plantée ซึ่งเป็นชื่อโครงการหนึ่งที่ต้องการสร้างพื้นที่ ที่มีความแปลกใหม่โดยมีการออกแบบเน้นความกลมกลืนด้วยการผสมผสานกันระหว่างของพื้นที่ธรรมชาติแนวป่าดงดิบมาควบคู่กับทางรถไฟภูมิทัศน์ทันสมัย ทำให้ได้รูปลักษณ์ใหม่ที่มีเสน่ห์แปลกตาคือความลงตัวของเทคโนโลยีกับธรรมชาติในยุคสมัยใหม่ ไม่ว่าจะไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเพราะตลอดระยะทาง 4.5 กิโลเมตร

Coulée verte René-Dumont ได้รังสรรค์พฤกษานานๆพันธุ์ให้ตลอดระยะการเดินชมสถานที่ของคุณมีบรรยากาศเปรียบเสมือนการเดินอยู่ในวันเดอร์แลนด์ที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ ดอกไม้ และพื้นที่สีเขียวๆให้ได้พักผ่อนสายตาสูดอากาศที่บริสุทธ์อย่างเต็มปลอด นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวต่างๆไม่ว่าจะเป็นแหล่ง ช้อปปิ้ง ทางเชื่อมต่ออุโมงค์ ร่องน้ำ สะพาน ให้ท่านเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันน่าทึ่งในเขตการปกครองที่ 12

ด้วยเหตุนี้ Coulée verte René-Dumont จึงจัดเป็นจุดท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจในกรุงปารีสที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการท่องเที่ยวรูปแบบอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่ง Coulée verte René-Dumont เป็นผลงานการออกแบบของ Philippe Mathieux และ Jacques Vergely ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1988

Photo by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/28980034430/ [CC by 2.0]

Photo by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/29160386902/ [CC by 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรั

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00(ถ้าวันหยุดเปิด 9.00) ถึง 17.30 ในฤดูหนาว หรือ 21.30 ในฤดูร้อน

วิธีการเดินทาง

- รถไฟใต้ดินสถานี Bastille
- รถไฟบนเดินเชื่อมต่อตัวเมืองกับชนบท(RER)สถานี Gare de Lyon
- รถบัสประจำทางสาย 87, 91, 20, 65, 29

แผนที่สวนลอยฟ้า คูเล่ เวทเต้ ฮอนเน่ ดูมองท์ Coulée verte René-Dumont และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.849416, 2.371482 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก