สวนสาธารณะริมแม่น้ำแซน Berges de Seine


Berges de Seine หรือ Promenade des Berges de la Seine เป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำแซนที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปี 2013 ยาวไปตามริมแม่น้ำเป็นระยะทางประมาณ 2.3 กิโลเมตร มีไฮไลท์เป็นเกาะที่ลอยติดกับแม่น้ำ 5 เกาะ ที่มีสวน ที่นั่ง คาเฟ่ ห้องประชุม ลานจัดกิจกรรม และอื่นๆอีกมากมาย ตามโครงการปลอดมลพิษปรับปรุงคุณภาพชีวิตของชาวปารีส

รูปแบบสไตล์ของ Berges de Seine จะออกแนวคล้ายๆกับพิพิธภัณฑ์ออร์แซ เพียงแต่ว่าที่นี้ไม่ได้เป็นพิพิธภัณฑ์ แต่ถูกรายเรียงไปด้วยร้านคาเฟ่ต่างๆ และบ้านพักที่อยู่อาศัยออกแบบให้มีความทันสมัยและเป็นจุดชมวิว กินข้าว พักผ่อนริมแม่น้ำที่สวยงามอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยว

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่นี้จะมีการจัดคอนเสิร์ต รวมถึงมีกิจกรรมให้ได้เล่นกันมากมายไม่ว่าจะเป็นหมากรุกพร้อมจิบกาแฟ หรือการออกกำลังกายแบบรำไทเก็ก แถมยังมีสถานที่ที่ปืนกำแพงให้เด็กๆได้ฝึกทักษะ นอกจากนี้ยังมีกระดานบอร์ดใหญ่ ที่เอาใจเด็กๆและผู้ใหญ่หลายๆคนให้ได้วาดรูปเล่นเช่นกัน

หากเดินมาทางซ้ายๆของสวนใกล้กับสะพานแอลมา จะมีไฮไลท์สวนลอยฟ้าทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน จุดเด่นจะเป็นสวนแอปเปิ้ล มีการปลูกทุ่งหญ้าและมีโต๊ะปิงปอง ม้านั่งเรียงรายให้ได้นั่งเล่นและพักผ่อนอนึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดย่อม

Photo by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/33735678436/ [CC by 2.0]

Photo by JLPC from commons.wikimedia.org/wiki/File:Paris_2014_Péniche-restaurant_port_de_Solférino_2014.jpg [CC by-sa 3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

เนื่องจากสวนนี้อยู่ยาวริมแม่น้ำแซนเป็นระยะทางถึง 2.3 กิโลเมตรจึงมีวิธีการเดินทางหลากหลาย แต่ส่วนที่มีไฮไลท์รวมกันอยู่มากจะอยู่แถวๆสะพานปงอเลคซานเดอร์(Pont Alexandre III)
- เดินทางด้วยรสบัสหมายเลข 28, 63, 83 และ 93
- เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน หรือ RER ลงสถานี Invalides

แผนที่สวนสาธารณะริมแม่น้ำแซน Berges de Seine และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.862996, 2.309850 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก