แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

การเดินทางจากปารีสไปเมืองสตราซบูร์


นอกจากกรุงปารีสที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่สวยงาม มีเสน่ห์ น่าหลงใหลแล้ว ประเทศฝรั่งเศสยังมีอีกหลายๆเมืองที่มีความน่าเที่ยวไม่แพ้กัน หนึ่งในเมืองยอดนิยมของใครหลายๆคนก็อาจมี เมืองสตราซบูร์(Strasbourg)อยู่ในนั้น แต่ด้วยการเดินทางที่อาจมีหลายรูปแบบให้เลือก เส้นทางการเดินรถหรือต่อรถอาจมีความซับซ้อนอยู่บ้าง ครั้งนี้เราจึงได้มาแนะนำวิธีการการเดินทางไปยังเมืองสทราซบูร์ ว่าจะไปยังไงอันไหนสะดวกสุด รับรองว่าไปง่ายๆมือใหม่มาเที่ยวฝรั่งเศสครั้งแรกก็ไปได้สบายมาก

การเดินทางจากปารีสไปยังสตราซบูร์(Paris to Strasbourg)

ถ้าต้องการไปแบบสะดวกรวดเร็วแนะนำให้เดินทางโดย รถไฟความเร็วสูง TGV เพราะมีเส้นทางตรงจากปารีสไปยังสตราซบูร์ ซึ่งไม่ต้องงงกับการต่อเส้นอื่นๆให้ปวดหัว แถมใช้เวลาเดินทางประมาณ 2  ชั่วโมง เท่านั้น ซึ่งถ้าเทียบกับการเดินทางด้วยรถไฟ RER B ที่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งรถไฟความเร็วสูง TGV สามารถขึ้นได้ที่สถานีรถไฟ Gare de L’Est (Paris Est)ในปารีส หรือจากสนามบิน Paris Charles de Gaulle Airport(CDG) หรือที่รู้จักในชื่อ Roissy Airport ปลายทางลงที่ สถานีรถไฟ Strasbourg ได้เลย

ราคารถไฟความเร็วสูง TGV

ชั้น 1 –  ราคา 6,217 บาท

ชั้น 2 – ราคา 4,652 บาท

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและซื้อตั๋วได้ที่ http://www.raileurope-world.com/  หรือ https://en.oui.sncf/en/ แนะนำให้จองแบบออนไลน์เพราะบางทีจะมีโปรโมชั่นลดราคา ยิ่งจองล่วงหน้านานมากเท่าไหร่ราคายิ่งจะถูกลง ทางออนไลน์สามารถเลือกที่นั่งต่างๆแล้วปริ้นออกมาเป็น E –Ticket ได้เลย โดยเฉาะเว็บไซต์ของ SNCF จะมีตั๋วราคาพิเศษที่จองล่วงหน้า 3 เดือนจะถูกลงเยอะมากๆ

 

[link src=”https://www.talontiew.com/transportation-in-strasbourg/”]วิธีการเดินทางต่างๆภายในเมือง Strasbourg[/link1]