แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์กองทัพ Musée de l’Armée


พิพิธภัณฑ์กองทัพ(Musée de l’Armée) หรือ Army Musuem เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเรื่องราวและรวบรวมอาวุธทางทหารที่หาชมได้ยาก ตั้งแต่ยุคก่อนสงครามโลกและหลังสงครามโลก รวมถึงประวัติการต่อสู้ที่ของกองกำลังกองทัพฝรั่งเศส ก่อนจะมาเป็นฝรั่งเศสที่เฟื่องฟูและเติบโตทุกด้านในปัจจุบัน เป็นพิพิธภัณฑ์ทางทหารขนาดใหญ่ ที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ทางทหารและเป็นพิพิธภัณฑ์อาวุธที่หาชมยาก ตั้งอยู่เมือง Les Invalides

Army Musuem ในปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดกว้างขวางที่กินพื้นที่มากกว่า 1,200 ตารางเมตร ภายในประกอบไปด้วยสิ่งประดิษฐ์สำคัญราว 5,000 ชิ้น รวมถึงอาวุธทางทหาร เช่น ชุดปืนใหญ่ ชุดเครื่องแบบสัญลักษณ์ ภาพวาดด้านศิลปะ สำหรับด้านในของพิพิธภัณฑ์ถูกแบ่งออกเป็น 6 โซน แต่ละโซนประกอบด้วย

1. โซนลานปืนใหญ่ – ถือเป็นจุดศูนย์กลางของพิพิธภัณฑ์ ประกอบด้วยปืนใหญ่จำนวน 60 ชุด ปืนครก รวมถึงต้นกำเนิดของการผลิตปืนใหญ่ในอดีต ความสำคัญของปืนในยุคสงครามโลก

2. โซนอาวุธในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 13-17 – โซนนี้จะกอบไปด้วย ห้องพักโบราณแห่งมนต์ขลัง สิ่งประดิษฐ์ในยุคแรกก่อนสงครามโลกไปจนสิ้นสุดการสู้รบของคนยุคก่อน แกลลอรี่ของอาเซนอล ห้องรอยัล โซนนี้จะรวบรวมเรื่องราวของจุดเริ่มต้นและการผลิตอาวุธสำหรับใช้งานในสงครามรวมถึงอาวุธต่างๆที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

3. ย้อนรอยสมัยกรมหลุยส์ที่สิบสี่จากนโปเลียนที่สาม 2186-2413 – โซนนี้จะบอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ทางทหาร ประวัติศาสตร์ เหตุการณ์สำคัญในสมัยกรมหลุยส์ที่สิบสี่ รวมถึง ชุดแต่งกายทหารในยุคนี้ อาวุธคุโณปกรณ์ทางทหารทั้งของปารีสและจากประเทศอื่นที่เคยนำมาใช้ในการสู้รบในยุคนั้น

4. โซนยุคสงครามโลกครั้งที่สอง – โซนนี้จะกล่าวถึงเรื่องราวการต่อสู้และความขัดแย้งในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง รวมถึงอุปกรณ์ทางทหาร ศิลปะปะภาพวาด จดหมายเหตุ ชุดเครื่องแบบการแต่งกายในยุคนี้

5. โซนอนุสาวรีย์ Chales de gaulle  – เป็นห้อง Multi-Screen ที่บันทึกเรื่องราวทางประวัติศาสตร์แห่งการทำงานด้านกองกำลังของ Chales de gaulle รวมถึงการจัดนิทรรศการณ์ที่บอกเล่าชีวประวัติการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศส

6. โซนตู้ Insolites – โซนนี้จะเป็นผลงานด้านศิลปะงานแกะสลักของทหารในงานแสดงในยุคนั้น เครื่องดนตรีสมัยก่อน รวมถึงอาวุธทางทหารอย่างปืนใหญ่รุ่น 16-19 ค. เป็นต้น

Photo by Alonso de Mendozafrom commons.wikimedia.org/wiki/File:Patio_de_honor_del_palacio_de_Los_Inválidos,_París.jpg [CC by-sa 4.0]

Photo by Doods Dumaguing from flickr.com/photos/xianl2/8576125013/ [CC by 2.0]

Photo by Doods Dumaguing from flickr.com/photos/xianl2/8577223922/ [CC by 2.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่าตั๋วเข้าชมราคา 12 ยูโร หรือ 474 บาทไทย ต่อคน

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 -18.00 น.

วิธีการเดินทาง

อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน La Tour – Maubourg จากนั้นเดินด้วยเท้าระยะทาง 400 เมตร ก็ถึงพิพิธภัณฑ์ทหาร Army Musuem

แผนที่พิพิธภัณฑ์กองทัพ Musée de l’Armée และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.855977, 2.312621 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก