แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ออร์แซ Musée d’Orsay

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์ออร์แซ(Musée d’Orsay หรือ Orsay Museum) เคยเป็นสถานีรถไฟเก่ามาก่อน แต่ตอนนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมงานศิลปะทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสไว้ อยู่บริเวณติดกับแม่น้ำแซนในปารีส เมื่อก่อนนั้นสถานีรถไฟออร์แซถูกสร้างมาได้ไม่ใหญ่มาก บริเวณส่วนของชานชาลานั้นไม่สามารถรองรับผู้โดยสารได้เพียงพอ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สถานีรถไฟออร์แซถูกลดการใช้ประโยชน์ วิ่งรถไฟได้เพียงแค่ระยะสั้นๆเท่านั้น
ในระหว่างที่เกิดปัญหาทั้งหมดนี้ ทางรัฐบาลได้ตกลงประชุมกันจะรื้อถอนและปรับเปลี่ยนให้สถานีรถไฟออร์แซเป็นโรงแรม และสุดท้ายทางรัฐบาลตกลงเคาะมติว่าจะปรับปรุงเป็นพิพิธภัณฑ์แทน เพื่อเปรียบเทียบระหว่างพิพิธภัณฑ์หลักอย่าง พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์กับพิพิธภัณฑ์ในเขตฌอร์ฌ ปงปีดู

จนในที่สุดจากสถานีรถไฟออร์แซ ก็ได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ออร์แซ และที่นี้ก็มีผลงานศิลปะหลากหลายแขนงตั้งโชว์ไว้ที่นี้ มากกว่า 2000 กว่าชิ้น (รวมประติมากรรมต่างๆด้วย) และส่วนหนึ่งของใต้ดินที่นี้ก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของรถไฟใต้ดินสำหรับสถานีรถไฟออร์แซด้วย (RER ในปัจจุบัน)

ที่นี้ถือเป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ในกรุงปารีส โซนข้างหน้าของพิพิธภัณฑ์จะมีรูปปั้นของแรดและม้าจากนักประติมากรรมชื่อดังประดับอยู่ ส่วนโซนข้างในถูกออกแบบและสร้างมาอย่างประณีต จากนักสถาปนิกชาวอิตาลี จึงทำให้ที่นี้ค่อนข้างมีกลิ่นอายของความเป็นอิตาลีเล็กน้อย

ผลงานโชว์ส่วนมากจะเป็นผลงานภาพวาดที่เสมือนจริง อย่างภาพ The Assault ที่เป็นผลงานภาพวาดสีน้ำมันของจิตรกร วิลเลียม อดอล์ฟ โบกูโร หรือจะเป็นประติมากรรมแกะสลักหินอ่อนที่อลังค์ และแกะอย่างปะณีตจากนักแกะสลักชื่อดังของประเทศรวมกันไว้ที่นี้ ทำให้ที่นี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมความเป็นฝรั่งเศสเมืองปารีสอย่างแท้จริง

Photo by Randy Connolly from flickr.com/photos/randyconnolly/14944388449/ [CC by 2.0]

Photo by Hermann from pixabay.com/en/musée-d-orsay-paris-clock-397863/ [CC by 0.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: - บุคคลทั่วไป ราคาอยู่ที่ 12 ยูโร (ยกเว้นวันพฤหัสบดี เวลาตั้งแต่ 6 โมงเย็น ราคาอยู่ที่ 9 ยูโร)
- เด็กต่ำกว่า 18 ปี และผู้พิการ เข้าชมฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: - สำหรับโซนพิพิธภัณฑ์ออร์แซ เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.30 น. ถึง 18.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ปิดทำการ และทุกๆวันพฤหัสบดีเปิดให้บริการถึง 21.45 น.
- โซนร้านหนังสือและของฝาก เปิดทุกวันตั้งแต่ 9.30 น. ถึง 18.30 น. ยกเว้นวันจันทร์ปิดทำการ และทุกๆวันพฤหัสบดีเปิดให้บริการถึง 21.30 น.

วิธีการเดินทาง

- นั่งรถไฟ RER ลงสถานีที่ชื่อว่า Musée d'Orsay
- นั่งรถบัสสาย 68, 69, N10

แผนที่พิพิธภัณฑ์ออร์แซ Musée d’Orsay และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.860150, 2.326667 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก