แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ห้าง Le Bon Marche Rive Gauche


Le Bon Marché เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรกในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่มีการตกแต่งอย่างลงตัวและมีสินค้าหรูหราให้เลือกสรรค์ สินค้าแบรนด์เนมชั้นนำนั้นก็มีมากมายหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Aesop, Balenciaga, Chloe, Dior, Fendi, Givenchy, Gucci, Isabel Marant, Louis Vuitton, Miu Miu และแบรนด์ชั้นนำอีกมายมาย นอกจากนี้ทางห้างสรรพสินค้ายังมีกระเป๋า รองเท้า อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ สินค้าที่ใช้ในครัวเรือน ไวน์ชั้นดี อาหารและสินค้าสำหรับเด็กก็ได้มีการบริการจัดจำหน่ายอย่างครบถ้วน รวมถึงมีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

แรกเริ่มในปีค.ศ. 1838 ห้างสรรพสินค้า Le Bon Marché เป็นเพียงแค่ร้านค้าเล็กๆที่มีคนงานเพียง 12 คนกับพื้นที่อีกแค่ 300 ตารางเมตร โดยมีบริการจำหน่าย ริบบิ้น กระดุม ร่ม และอื่นๆอีกมากมาย ภายใต้ชื่อร้านค้า ‘Au Bon Marché’ ต่อมาในปีค.ศ. 1852 ผู้ประกอบการอย่าง Aristide Boucicaut ก็ได้กลายมาเป็นหุ้นส่วน เขาปรับราคาสินค้าต่างๆ และสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าผ่านบริการที่สามารถเปลี่ยนหรือคืนสินค้าได้หากไม่พอใจในตัวสินค้าหรือแม้แต่การโฆษณาก็ได้เริ่มนำมาใช้เพื่อดึงดูดลูกค้ามากขึ้น และด้วยความช่วยเหลือจากบริษัทวิศวกรชื่อดังอย่าง กุสตาฟ ไอเฟล (Alexandre Gustave Eiffel) ผู้ที่สร้างหอไอเฟล ทำให้ห้างสรรพสินค้านั้นก็ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และขยับขยายพื้นที่จากเดิมที่มีพื้นที่แค่ 300 ตารางเมตรจนมีขนาดใหญ่ถึง 50,000 ตารางเมตร จากเดิมที่มีคนงานเพียง 12 คนนั้นก็ได้มีเพิ่มถึง 1,788 คน ด้วยลูกเล่นทางการค้าแบบใหม่ๆของ Boucicaut ไม่ว่าจะเป็นการสร้างห้องอ่านหนังสือให้คุณผู้ชายที่เบื่อกับการต้องนั่งรอภรรยาเดินช็อปปิ้ง หรือแม้แต่การโฆษณาโดยส่งแคตตาล็อกสินค้ากว่า 6 ล้านฉบับไปถึงมือลูกค้า และในปีค.ศ. ห้างสรรพสินค้าก็ได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ Le Bon Marché มาจนถึงปัจจุบัน

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินลงที่สถานี Sèvres Babylone

แผนที่ห้าง Le Bon Marche Rive Gauche และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.852053, 2.324300 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก