แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

จัตุรัสแห่งดวงดาว ชาร์ล เดอ โกล Place Charles de Gaulle


Place Charles de Gaulle หรือเรียกอีกชื่อว่า จตุรัสแห่งดวงดาว มีลักษณะเป็นวงเวียนที่มีถนน 12 สายมารวมกัน โดยที่ตรงกลางจะเป็นที่ตั้งของประตูชัยฝรั่งเศส(Arc de Triomphe)

ประวัติความเป็นมา

แต่เดิมจัตุรัสแห่งนี้มีชื่อเรียกว่า จัตุรัสแห่งดวงดาว เนื่องจากเป็นจุดศูนย์กลางของถนน 12 สายที่มาบรรจบกันจึงทำให้มีรูปคล้ายกับดวงดาว และเมื่อมองจากมุมบนก็จะได้ภาพที่เหมือนกับมีแสงระยิบระยับส่องออกมาจากดวงดาวอีกด้วย ซึ่งเมื่อในคริสต์ศตวรรษที่ 18 ทางแยกเหล่านี้ก็คือทางแยกสำหรับล่าสัตว์นั่นเอง โดยหลังจากนั้นในปี พ.ศ.2379 ก็ได้มีการสร้างประตูชัยฝรั่งเศสขึ้นมาตรงกลางของจัตุรัส และยังคงอยู่เป็นอนุสรณ์ให้เห็นเท่าทุกวันนี้ ส่วนการเปลี่ยนชื่อจากจัตุรัสแห่งดวงดาว มาเป็นจัตุรัสชาร์ล เดอ โกล ได้ทำขึ้นในปี พ.ศ. 2513 เพื่อเป็นการรำลึกถึง ประธานาธิบดีชาร์ล เดอ โกล ที่เพิ่งอสัญกรรมไปนั่นเอง

จัตุรัสชาร์ล เดอ โกล มีอะไร?

จัตุรัสชาร์ล เดอ โกล เป็นจัตุรัสที่มีความเก่าแก่ของปารีสและอยู่ใจกลางฝรั่งเศส จึงควรค่าแก่การไปเที่ยวชมมากที่สุด ซึ่งก็ถือเป็นการให้เกียรติแก่ชาวฝรั่งเศสด้วยนั่นเอง จึงมักจะพบว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางไปเที่ยวปารีส มักจะไม่พลาดที่จะแวะไปเที่ยวที่จัตุรัสชาร์ล เดอ โกลเสมอ และเนื่องจากเป็นที่ตั้งของประตูชัย ที่มีการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามและถือเป็นการสดุดีวีรชนทหารกล้าที่ได้ร่วมกันออกรบเพื่อปกป้องดินแดนฝรั่งเศสเอาไว้ ก็ควรแวะไปชมอย่างยิ่ง และไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำดีๆ ด้วยเช่นกัน

Photo by Paris 16 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Place_Charles-de-Gaulle_-_OSM_2016.svg [CC by-sa 4.0]


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ชมได้ทุกวันตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ RER สาย A ไปลงที่ Charles de Gaulle หรือ รถ Metro สาย 1, 2 และ 6, ลงสถานี Charles-de-Gaulle-Etoile จากนั้นให้ออกทาง Wagram Exit เพื่อขึ้นไปที่เกาะกลางที่มีประตูชัยอยู่ เพราะจะไม่สามารถเดินข้ามถนนไปได้

แผนที่จัตุรัสแห่งดวงดาว ชาร์ล เดอ โกล Place Charles de Gaulle และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.873594, 2.294675 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก