แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านมงต์มาตร์ Montmartre

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ
  ย่านมงต์มาตร์เป็นหนึ่งในย่านท่องเที่ยวยอดฮิตที่ขึ้นชื่อเรื่องมิจฉาชีพที่สุดของเมืองปารีส นักท่องเที่ยวจึงควรจะระมัดระวังทรัพย์สินและการหลอกหลวงมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะจากคนดำและชาวจีน  

ย่านมงต์มาตร์(Montmartre) เป็นย่านสำคัญอีกแห่งของเมืองปารีส อยู่สุดเขตทางเหนือของปารีส มีลักษณะเป็นเนินเขาสูง 130 เมตร เป็นที่พำนักของชุมชนชาวปารีเซียมายาวนาน รวมถึงยังเป็นจุดกำเนิดผลงานด้านศิลปะของศิลปินมากมายแห่งของเมืองปารีสในอดีตซึ่งเปลี่ยนแปลงไปมากมายในปัจจุบันนี้ เพราะถนนหลายสายได้ถูกเปลี่ยนเป็นย่านไนต์คลับ, แหล่งจัดแสดงโชว์กลางคืน, ระบำแคนเตะขาสูง ซึงประดับประดาด้วยแสงสีที่ฉูดฉาด รวมถึงการค้าประเวณีที่ยังไม่เลือนหายไปจากเมืองนี้ ซึ่งมีโรงละครกลางคืนที่มีชื่อเสียงจากบทประพันธ์จนนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ Hollywood นั่นก็คือ โรงละครโมแลงรูจ(moulin rouge)

สำหรับสถาปัตยกรรมที่ขึ้นชื่อ ที่นักท่องเที่ยวสนใจและเป็นไฮไลท์ของย่านนี้คือ มหาวิหารซาเครเกอร์(Sacré-Cœur)หรือมหาวิหารแห่งพระหฤทัย ความสูง 83 เมตร ซึ่งเป็นโบสถ์คาทอลิกที่ตั้งอยู่บนเนิน Montmartre หรือเรียกอีกชื่อว่า ภูเขาแห่งผู้พลีชีพในศาสนา ภายในโบสถ์ยังมีภาพโมเสกที่ใหญ่ที่สุดโลก รวมถึงไปร์ออแกนขนาดใหญ่ของโบสถ์ที่ถูกสร้างโดย อริสทิด คาวาเย –คอลต์ ประติมากรรมของมหาวิหารซาเครเกอร์จะเป็นการก่อสร้างสไตล์บาเซนไท ที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นสถานที่สำหรับหนุ่มสาวนิยมมาเดินเล่นกัน ถ่ายภาพ ด้านหน้าโบสถ์ยังมีจุดขายของที่ระลึกราคาไม่แพงมาก

ถัดไปทางทิศตะวันตกของโบสถ์ยังมีหอศิล เอสปาซ ดาลี่(Espace Dali) ที่มีผลงานมากกว่า 300 ชิ้นรวมถึงงานประติมากรรมขนาดใหญ่ของซัลบาโด ดาลี ที่จัดแสดงผลงานอย่างต่อเนื่องเพื่ออุทิศแก่เจ้าของผลงาน

Photo by edwin.11 from flickr.com/photos/edwin11/2519359118/ [CC by 2.0]

Photo by Jonas Bengtsson from flickr.com/photos/jonasb/4354022789/ [CC by 2.0]


แผนที่ย่านมงต์มาตร์ Montmartre และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.886191, 2.342832 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก