แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ปราสาท พระราชวังแวงแซนน์ Château de Vincennes

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

พระราชวังแวงแซนน์(Château de Vincennes) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของชานกรุงปารีส เป็นพระราชวังี่มีหอคอยแบบปราสาทจากยุคกลาง(Medieval)ที่มีป้อมปราการที่สูงและกว้างขวางที่สุดในยุโรป ว่ากันว่าเป็นปราสาทแห่งแรกของโลกที่นำเหล็กมาใช้ในการสร้างกำแพง

พระราชวังแวงแซนน์ เป็นปราสาทที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 – 17 หรือตั้งแต่ ค.ศ. 1340- 1410 ที่เมือง Vincennes ประเทศฝรั่งเศส เริ่มแรกเลยสร้างขึ้นโดย พระเจ้าชาร์ลที่ 5 (Charles V) บริเวณประสาทนั้นเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีกำแพงยาวล้อมรอบ มีป้อมปราการที่สูงและแข็งแรงตามมุมผนังกำแพง เนื่องจากในสมัยนั้นอยู่ในช่วงยุคกลางเป็นยุคที่มีการรบราฆ่าฟันกันบ่อยมาก ไม่ว่าจะเหตุการณ์สงครามร้อยปี การรบแห่งปารีส หรือแม้กระทั่งสงครามโลกครั้งที่ 2 เลยทำให้ปราสาทแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นที่ป้องกันข้าศึกรวมถึงเป็นที่พักของพลทหารและเหล่าพระราชวงศ์ แถมในอดีตยังเคยใช้เป็นที่คุมขังนักโทษชายวัยสูงอายุอีกด้วย

หลังจากที่สิ้นสุดสงครามลงไปแล้ว ขณะที่พระราชวงศ์กษัตริย์ในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 (Louis XIV) นั้นได้ทรงโปรดพระราชวังใหม่และย้ายไปอยู่ทางด้านตะตกเฉียงใต้ของปารีสหรือที่รู้จักกันในชื่อ พระราชวังแวร์ซายนั่นเอง จึงทำให้ปราสาทแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งร้างจนเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมาก แต่ต่อมาในปลายยุคศตวรรษที่ 19 ก็ได้มีการก่อสร้างปรับปรุงสภาพอาคารใหม่ไว้เป็นแบบอย่างทางสถาปัตยกรรมที่สำคัญของโลกเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจอยากเข้าเยี่ยมชมความสวยงาม และเปิดทำการให้เข้าชมครั้งแรกในปี ค.ศ.1953

เข้าไปภายในตัวอาคารจะเห็นหน้าต่างลายกุหลาบ (Rose window) มีห้องสมุดหรือห้องทรงงานของกษัตริย์ในแต่ละยุคนั้นๆ ส่วนในป้อมปราการนั้นมีโบสถ์ ซึ่งพนังเพดานสูงห่างจากพื้นขึ้นไปเพียง 20 เมตรเท่านั้น ห้องนี้เป็นห้องเดียวที่ได้รับการตกแต่ง เพราะว่าเป็นที่ประกอบพิธีสำคัญทางศาสนาและมีบุคคลสำคัญของประวัติศาสตร์ที่ถูกฝังที่นี้อีกคือ โคโลเนล เดลอร์ม

Photo by Selbymay from commons.wikimedia.org/wiki/File:Vincennes_-_Chateau_02.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by ignis from commons.wikimedia.org/wiki/File:Château_de_Vincennes_Paris_FRA_003.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by Groume from flickr.com/photos/groume/36474896733/ [CC by-sa 3.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บุคคลทั่วไป 9 ยูโร ต่ำกว่า 18 เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: สำหรับช่วงวันที่ 23 กันยายน – 20 พฤษภาคม จะเปิดทำการเวลา 10.00 น. – 17.00 น.
และตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม - 22 กันยายน เปิดทำการเวลา 10.00 ถึง 18.00 น. และปิดทำการทุกวันที่ 1 มกราคม , 1 พฤศจิกายน, 11 พฤศจิกายน และ 25 ธันวาคม ของทุกปี

วิธีการเดินทาง

Château de Vincennes อยู่ติดกับสถานีรถไฟใต้ดิน Metro สถานี Château de Vincennes สาย 1 สีเหลือง หรือเดินจากสถานีรถไฟ RER Vincenes สีแดง Line A ประมาณ 10 นาทีก็ได้

แผนที่ปราสาท พระราชวังแวงแซนน์ Château de Vincennes และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.842816, 2.435487 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก