แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ย่านแซงต์ แฌร์แม็ง เดส์ เพร Saint Germain des Prés


ย่านแซงต์ แฌร์แม็ง เดส์ เพร(Saint Germain des Prés)เป็นหนึ่งในชุมชนคนชั้นกลางเก่าแก่ของปารีสที่เต็มไปด้วยร้านค้าดั้งเดิมต่างๆ โดยเฉพาะ คาเฟ่ แห่งแรกของปารีสก็ต้องอยู๋ในย่านนี้ด้วย ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของเขตการปกครองที่ 6 ของปารีส(6th arrondissement) บริเวณทางตอนเหนือของแม่น้ำแซน โดยมีอารามแซงต์ แฌร์แม็ง เดส์ เพร(Abbey of Saint-Germain-des-Prés)เป็นเสมือนจุดศูนย์และแลนด์มาร์คสำคัญของย่านนี้ และมีถนนสายหลักที่เรียกว่า Rue des Saints-Pères

ถนนอีกเส้นที่น่าสนใจคือโซนถนน Rue de Buci บริเวณในส่วนนี้จะขึ้นชื่อเรื่องร้านกาแฟ รวมถึงพวกไวน์ของฝรั่งเศส (ซึ่งร้านกาแฟที่นี้ถือเป็นร้านกาแฟแห่งแรก ก่อนที่หลายๆที่จะเริ่มเลียนแบบและสร้างร้านกาแฟเป็นแบบ Cafe) ร้านเสื้อผ้าออกแบบดีไซเนอร์ชื่อดัง หรือแม้แต่ร้านหนังสือแบบสตูดิโอที่ครบเครื่อง ถือว่าเป็นย่านชุมชนที่ครบครัน สามารถเดินชมรอบๆชุมชนได้โดยไม่ต้องใช้การขนส่ง เพราะชุมชนนี้มีความสะดวกสบายไม่ไกลกันมาก ถนนทางเดินเชื่อมต่อกันให้ได้เดินได้ง่ายๆ หรือจะปั่นจักรยานก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง

ย่านแซงต์ แฌร์แม็ง เดส์ เพร จากที่กล่าวมาถือเป็นชุมชนที่อนุรักษ์ความเป็นอยู่แบบฝรั่งเศสสไตล์ยุคศตวรรษที่ 20 แบบดั่งเดิม รอบๆของย่านนี้ถูกประดับตกแต่งด้วยรูปปั้นที่เป็นประวัติศาสตร์ และคงความเป็นปารีสในอดีตอย่างตึก และบ้านผู้คนที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้

เข้ามาในส่วนตรงกลางๆของย่านจะเจอซอยตรอกทางแยกที่ต้องบอกว่าเป็นจัตุรัสทองคำ เพราะสถาปัตยกรรมยุคเก่าแก่กว่า 100 ปี ถูกตั้งสูงสง่าเรียงรายกันอย่างสวยงามและเป็นแหล่งการค้าและคมนาคมที่สร้างรายได้ให้กับชุมชนนี้ ถัดมาทางถนนทางตอนเหนือ เรียกว่า rue Bonaparte จะมีโรงเรียนวิจิตรศิลป์ ชื่อว่า Ecole des Beaux Arts เป็นโรงเรียนที่ขึ้นชื่อ แถมยังเป็นคุณค่าทางประวัติศสาตร์ในช่วงสมัยยุคกลางในส่วนของการเปลี่ยนศตวรรษของฝรั่งเศส ถัดมาอีกส่วนหนึ่งทางโซนถนน Rue de Seine จะมีหอศิลป์ที่เรียกได้ว่าเป็นระดับไฮเอนด์ของปารีส รวบรวมศิลปะในยุคกลางไว้ในอาร์ตแกลลอรี่นี้อย่างสมบูรณ์

Photo by Mbzt from commons.wikimedia.org/wiki/File:P1240303_Paris_VI_bd_Saint-Germain_café_de_Flore_rwk.jpg [CC by-sa 3.0]

Photo by Mbzt from commons.wikimedia.org/wiki/File:P1020883_Paris_VI_Place_Saint-Germain-des-près_Eglise_rwk.JPG [CC by 3.0]

Photo by Diliff from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sanctuary_of_Abbaye_de_Saint-Germain-des-Prés,_Paris,_France_-_Diliff.jpg [CC by-sa 3.0]


วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางโดยรถไฟ Metro เลือกลงสถานี Saint-Germain-des-Prés หรือ สถานี Mabillon
หรือ สามารถเดินทางโดยใช้รสบัสก็ได้เช่นกัน สายหลักรสบัสเข้าไปใจกลางของย่าน คือหมายเลข 39 และ 95

แผนที่ย่านแซงต์ แฌร์แม็ง เดส์ เพร Saint Germain des Prés และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.855480, 2.333166 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก