แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

ร้านกาแฟในตำนาน Café de Flore

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

Café de Flore เป็นหนึ่งใน Café ชื่อดังและเก่าแก่ที่สุดของปารีส เต็มไปด้วยกลิ่นหอมของนมช็อคโกลตเสริฟพร้อมขนมปังครัวซองสุดแสนอร่อย รับประกันว่า ถ้าหากได้มาลองแล้ว คุณจะหลงรักสถานที่แห่งนี้จนไม่กล้าเปลี่ยนใจไปที่ไหนอีกเลย

ความเป็นมาของ Café de Flore เริ่มขึ้นในช่วง IIIrd Republic โดยสาเหตุการก่อตั้งร้านกาแฟเจ้าของนั้นมีแรงบันดาลใจ มาจากรูปปั้นเทพธิดาพฤกษาดอกไม้เทพีแห่งกรีกโรมัน สามารถไปดูรูปปั้นนี้ได้ซึ่งจะอยู่ตรงข้ามกับ Boulevard เปิดกิจการครั้งแรกในปี ค.ศ. 1887 ตั้งอยู่ที่ ถนน172 St Germain 75006 กรุงปารีส เอกลักษณ์ของร้านยังคงแบบคลาสสิกดั้งเดิมสไตล์ฝรั่งเศส การตกแต่งภายในเป็นแบบอาร์ตเดโค มีกระจกที่กว้างขวางและเก้าอี้สีแดง ประดับด้วยไม้ฮอกกะนี รูปแบบส่วนใหญ่จะไม่เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยสงครามโลกครั้งที่สองมากนัก อดีต cafe นี้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ของเหล่านักกวี นักเขียน อยู่หลายท่าน ได้แก่ Apollinaire , Aragon, Malraux และได้สร้างผลงานขึ้นมามากมาย เช่น เคยเป็นฉากหลักในการถ่ายทำหนังภาพยนตร์เรื่อง The fire within , ถูกเขียนในท่อนหนึ่งของเนื้อเพลง L’Entarté” Renaud และยังเป็นจุดเด่นในซีรีละครดังฝรั่งเศส อีกทั้งหมด 4 เรื่อง

ร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน นั่งได้ทั้งข้างนอกและข้างใน ไม่จำเป็นต้องโทรจองโต๊ะไว้ก่อน เพราะทางร้านใช้ระบบต่อคิว แนะนำว่าต้องรีบมากันแต่เช้า เพราะแต่ละวันคิวจะเยอะมาก โต๊ะข้างนอกจะหันออกไปทางด้านหน้าถนน สามารถนั่งจิบกาแฟ และสูบบุหรี่ไปด้วยได้ ท่ามกลางบรรยากาศที่คุณจะได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่และแฟชั่นการแต่งตัวอันเก๋ไก๋ของผู้คนที่ แซงต์แชร์กแมง(St. Germain)

Photo by Tom Hilton from commons.wikimedia.org/wiki/File:Cafe_de_Flore,_Paris_4_June_2015.jpg [CC by-sa 4.0]

เมนูอาหารยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเลยเด็ดขาด ได้แก่ Hugo & Victor (แป้งพัพบางกรอบ) ให้รับประทานคู่กับ Chocolat Chaud (ช็อคโกแลตร้อน) ว่ากันว่าเป็นเครื่องดื่มที่ขายดีอย่างสุดๆมายาวนานกว่า 120 ปี สำหรับท่านที่ไม่ชอบทานรสหวาน ลองหันมาสั่ง ไวน์ แชมเปญ ทานดูได้ โดยในแต่ละรายการอาหาร ราคาจะแตกต่างกันไป ควรตรวจสอบราคาที่เมนูให้ดีก่อนสั่ง ส่วนอาหารที่ราคาไม่แพงมาก ก็เช่น ซุปหัวหอม ,สลัดผักสด ทางร้านไม่มีบริการเปิดเพลงให้ฟังนะ บรรยากาศเลยจะแลดูเป็นกันเอง มีความโรแมนติก แน่นแฟ้นไปด้วยเสียงผู้คนคุยกัน และสามารถนั่งทานร่วมกันได้ทุกโต๊ะ (ราคาเฉลี่ยสำหรับมื้อกลางวัน: 10-19 € ,ราคาเฉลี่ยสำหรับมื้อค่ำ: 20-34 € )


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 07.30น. – 01.30 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟใต้ดิน(metro) ให้ขึ้น สายที่ 4 สายสีม่วง หรือ รถไฟใต้ดินสายที่ 12 สายสีเขียว ให้ลงตามสถานีที่ใกล้กับ Café ที่สุด ได้แก่
1. Saint-Germain-Des-Prés เป็นสถานีที่อยู่ใกล้ที่สุดห่างจากคาเฟ่เพียง 50 เมตร
2. Bonaparte - Saint-Germain จะอยู่ห่างจาก café ออกไป 213 เมตร เดินประมาณ 3 นาที
3. Michel Debre อยู่ห่างออกไป 261 เมตรใช้เวลาเดิน 4 นาที
4. Mabillon อยู่ห่างจาก café ประมาณ 311 เมตร เดิน 5 นาทีก็จะถึงครับ

การเดินทางโดย รสบัส เบอร์ 60, 70, 95, 96

แผนที่ร้านกาแฟในตำนาน Café de Flore และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.854058, 2.332511 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก