แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เปอติต์ ปาเลส์ (Petit Palais)


พิพิธภัณฑ์เปอติต์ ปาเลส์ (Petit Palais) คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ตั้งอยู่ในเขตที่ 8 กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นแหล่งสะสมผลงานศิลปะประเภทจิตรกรรมฝาผนังและผลงานประติมากรรมทีอยู่ในระหว่างสมัยปีค.ศ. 1903 – ค.ศ. 1925 Charles Girault ต้องการสร้างที่แห่งนี้ขึ้นเพื่อเชิดชูเมืองปารีสและรักษาไว้ซึ่งมรดกทางศิลปะ การตกแต่งในแต่ละส่วนของสถานที่นั้นได้เลือกสรรคมาอย่างพิถีพิถันเห็นได้ชัดยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในบริเวณที่มีการเข้าออกของผู้เยี่ยมชมเสมอเช่น ล็อบบี้ทางเข้า สวนและบันไดใต้โดม มีหอศิลป์ขนาดใหญ่เพียงสองแห่งเท่านั้นที่ใช้จิตรกรรมฝาผนังในการตกแต่งและการตกแต่งนี้ใช้ระยะเวลายาวนานถึง 20 ปี

แต่เดิมพิพิธภัณฑ์เปอติต์ ปาเลส์ ถูกสร้างขึ้นสำหรับนิทรรศการ The 1900 Universal โดยได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ในปีค.ศ. 1902  ได้รับการออกแบบจากนักสถาปนิก Charles Girault ตัวอาคารลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูประกอบด้วยสี่ปีกรอบสวนแบบครึ่งวงกลมตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ปารีส สถาปนิกประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการผสมผสานสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมและสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัววัดได้จากการที่นักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

ผลงานศิลปะที่โด่งดังและได้รับความนิยมของพิพิธภัณฑ์เปอติต์ ปาเลส์ ได้แก่

  • ผลงานศิลปะ Red-legged partridge in a niche จากจิตกรชื่อดังอย่างนีกอลา เดอ ลาร์ฌีลีแยร์ (Nicolas de Largillierre) เรียกได้ว่าเขาถนัดการสร้างสรรคผลงานศิลปะแทบจะทุกแบบแต่เขานั้นโด่งดังอย่างมากในการวาดภาพเหมือนด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร
  • Organ pipe clock with a monkey orchestra คือผลงานศิลปะที่เป็นนาฬิกาแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนของทองสัมฤทธิ์ที่ตัดกันกับลายครามหลากสีที่ปรากฎบนตัวเรือนนาฬิกาซึ่งเป็นรูปแบบของการทำนาฬิกาในยุคศตวรรษที่ 17 และเจ้าของผลงานคือ Jean Moisy ซึ่งเป็นผู้สร้างกลไกนาฬิกาและหลังจากนั้นเขาได้กลายเป็นช่างฝีมือชั้นนำของกรุงปารีส
  • Portrait of Sarah Bernhardt ผลงานศิลปะภาพวาดของนักแสดงหญิงชื่อดังชาวฝรั่งเศส ซารา แบร์นาร์ต เจ้าของฉายา “นักแสดงหญิงผู้มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก” วาดโดยจิตรกรอย่าง Georges Clairin

นอกจากนี้ยังมีผลงานศิลปะอีกหลายชิ้นที่น่าสนใจและที่นี่ยังมีบริการ Audio Tour ให้สำหรับผู้เยี่ยมชมเพื่อฟังประวัติของผลงานศิลปะต่าง


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: สำหรับนิทรรศการแบบถาวรจะเข้าชมฟรี ส่วนนิทรรศการแบบชั่วคราวจะต้องเสียค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับการจัดแสดงในแต่ละครั้ง

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา10.00-18.00น. เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วจะปิดให้บริการเวลา 17.15 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟฟ้าใต้ดินลงที่สถานี  Champs-Elysées หรือ สถานี clémenceau / รถโดยสารประจำทางสาย 28, 42, 72, 73,83, 93 / รถไฟ RER สถานี Invalides

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เปอติต์ ปาเลส์ (Petit Palais) และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.866190, 2.314590 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก