แนะนำ โรงแรมที่พัก ไทเป ไต้หวัน อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Fondation Louis Vuitton


Fondation Louis Vuitton เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ไม่ใช่เพื่อการจัดแสดงคอลเลคชั่นต่างๆจากแบรนด์ หลุยส์ วิคตองเท่านั้น แต่เป็นหอศิลป์ที่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมและจัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายแขนง อยู่ภายในอาคารกระจกที่สวยงาม ออกแบบให้มีรูปลักษณ์คล้ายกับใบเรือที่กำลังกินลม ที่แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย แต่แน่นอนว่าภายในต้องมีการจัดแสดงผลงานศิลปะของแบรนด์ Louis Vuitton เอาไว้ด้วยแน่นอน โดยเฉพาะ ผลงานออกแบบของรุ่น Limited Edition ต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่อเนกประสงค์ที่สร้างขึ้นเพื่อจัดแสดงงานศิลปะ และงานแสดงดนตรีที่หมุนเวียนแตกต่างกันไป

ประวัติความเป็นมาของ Fondation Louis Vuitton

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เริ่มดำเนินการก่อสร้างในปี 2549 ภายหลังจาก Bernard Arnault ประธานบริษัท Louis Vuitton ได้วางแผนจะสร้างอาคารใหม่เพื่อทำมูลนิธิ ก่อนที่จะพัฒนาโครงการพิพิธภัณฑ์ต่อมา โดยได้นักออกแบบชื่อก้องโลกอย่าง Frank Gehry เป็นผู้ดูแลการก่อสร้างสถานที่นี้ และด้วยความที่เป็นโครงการใหญ่ มีการออกแบบอาคารอย่างล้ำสมัย ทุกขั้นตอนในการออกแบบจึงต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องเพื่อให้เกิดความสวยงาม และสมบูรณ์แบบที่สุด โดยพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลุยส์ วิคตอง มีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างสูงถึง 140 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 4,500 ล้านบาท) สมศักดิ์ศรีการเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่อยู่ไม่ไกลจากหอไอเฟล

Photo by Jean-Pierre Dalbéra from flickr.com/photos/dalbera/27317399866 [CC by-sa 4.0]

ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีอะไรให้เข้าชมบ้าง ?

ภายในอาคารเรือใบกระจกแก้วแห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้อง 11 ห้องที่จัดแสดงศิลปะแต่ละด้านแตกต่างกันไป เช่น งานประติมากรรม งานแสดงภาพเขียน งานแสดงดนตรี เป็นต้น และยังมีห้องประชุมจัดเลี้ยงที่จุดคนได้มากถึง 350 คน และยังมีแกลเลอรี่ที่จัดแสดงนิทรรศการแบบร่วมสมัยที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละช่วงเวลา เพราะฉะนั้น หากใครที่ชื่นชอบในเรื่องของศิลปะ และพร้อมที่จะเสพความงามได้แบบไร้กาลเวลา ก็ไม่ควรพลาดการเดินทางมาสถานที่แห่งนี้เลย ถ้าหากยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อน พิพิธภัณฑ์ก็มีมินิทัวร์นำเสนอภาพรวมในเวลา 30 นาที เพื่อทำความรู้จักกับพิพิธภัณฑ์ในเบื้องต้นก่อน การเดินทางก็สะดวก เพราะสามารถเดินทางมาได้ทั้งรถไฟฟ้าเมโทร และรถประจำทางจากสถานที่สำคัญต่างๆ ภายในเมืองปารีส

Photo by Guilhem Vellut from flickr.com/photos/o_0/28303477171/ [CC by-sa 4.0]


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 5-16 ยูโร หากมาเป็นครอบครัว สามารถซื้อตั๋ว Family ในราคา 32 ยูโรได้

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน
วันจันทร์ ถึง วันพฤหัสบดี เปิดทำการเวลา 12.00 น. - 19.00 น.
วันศุกร์ ถึง วันอาทิตย์ เปิดทำการเวลา 12.00 น. - 21.00 น.

วิธีการเดินทาง

รถไฟเมโทรสาย 1, ลงที่สถานี Les Sablons ออกประตู Fondation Louis Vuitton แล้วเดินต่อมา 10-15 นาที
รถประจำทางสาย 244 จุดจอด Fondation Louis Vuitton

แผนที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Fondation Louis Vuitton และสถานที่อื่นๆใน ปารีส(Paris)

GPS: 48.876811, 2.263369
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก